Mạng xã hội Lotus do người Việt thiết kế và vận hành chính thức được ra mắt

Công Nghệ Nhịp Sống Số Thế Giới Số
Mất:4 phút, 1 giây để đọc

Việt Nam ngày càng phát triển mạnh trên nhiều lĩnh vực. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển với việc cho ra mắt nhiều ứng dụng hay. Nhằm phục vụ cho nhu cầu cũng như đảm bảo độ tin cậy cho người dùng Việt. VCCorp đã cho ra mắt mạng xã hội Lotus với đầy đủ những tính năng cần thiết phục vụ cho người Việt. Lễ ra mắt mạng xã hội Lotus được tổ chức quy mô tại Hà Nội. Được biết, đây là phần mềm do người Việt tự tay thiết kế và vận hành. Lễ ra mắt được tổ chức hoành tráng với sự có mặt của Bộ trưởng bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cũng như nhiều người nổi tiếng và khách mời khác. 

Mạng xã hội Lotus được ra mắt

Với những định hướng phát triển lâu dài mà VCCorp để ra cho mạng xã hội Lotus. Chúng ta có thể tin rằng trong tương lai không xa mạng xã hội Lotus của Việt Nam có thể thay thế những mạng xã hội nước ngoài tại Việt Nam. Cũng như góp phần đem phần mềm của người Việt ra thế giới. 

Với sứ mệnh đem đến cho người sử dụng đúng nhu cầu của mình. Đáp ứng tốt bởi những sản phẩm trên thị trường hiện nay. Mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, an toàn nhất

Lễ ra mắt mạng xã hội của Việt Nam

Chính thức hoạt động từ 16.9, Lotus cung cấp nhiều định dạng thông tin và công cụ mạng khác nhau từ Media Unit. Dành cho việc đặc tả góc nhìn của tin tức, sản phẩm, của thời trang, thể thao. Cũng với Lotus, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và đọc những thông tin chính thống, những tin tức đang được xã hội quan tâm. Đặc biệt, người dùng còn được tiếp cận thông tin theo nhiều dạng khác nhau từ text đến hình ảnh, video clip. Lotus cũng đã tích hợp các thông tin về cùng một vấn đề để tạo ra các format và thư mục chuyên sâu. Giúp những ai quan tâm vấn đề gì có thể theo dõi các nội dung đó dễ dàng hơn.

Mạng xã hội ưu Việt

Được biết, có tới 200 kỹ sư công nghệ Việt dày dạn kinh nghiệm đã được huy động tập trung công sức hoàn thiện mọi tính năng cho nền tảng Lotus. Mọi thứ họ làm đều được tính toán kỹ lưỡng với một lộ trình phát triển khác biệt. Không hề rập khuôn như cách chúng ta thường nghĩ về những mạng xã hội phổ biến như Facebook. Để có nội dung ban đầu tốt, ở giai đoạn đầu Lotus hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung trong 20 lĩnh vực khác nhau. Bao gồm giáo dục, kinh tế, nhiếp ảnh, viết truyện, blog, lifestyle, giải trí, âm nhạc,… và trên 30 nguồn thông tin chính luận đến từ các cơ quan báo chí Việt Nam.

Về mặt ý nghĩa sự kiện, ngay sau khi lễ ra mắt MXH Lotus diễn ra. Bản “open beta” của ứng dụng này sẽ được mở công khai, rộng rãi và đi vào phục vụ hàng triệu người. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu cho sự thay đổi thói quen lẫn trải nghiệm của người dùng. Đồng thời hứa hẹn mở ra một trang mới tích cực hơn cho khái niệm MXH tại Việt Nam. Nhiều nội dung chất lượng, chính thống sẽ được xuất hiện. Những ngôi sao MXH mới sẽ dần ra đời, và ở một tương lai xa hơn – đó chính là một sân khấu tiềm năng giúp người dùng tìm ra được những cá nhân xuất sắc, thú vị…

Kỳ vọng lớn vào mạng xã hội của Việt Nam

Ngay sau khi phát hành bản open beta, Lotus mở truy cập với các thành viên mới; chỉnh sửa lỗi, hoàn chỉnh các chi tiết phần mềm; hoàn thiện và bổ sung chức năng có trong kế hoạch; điều chỉnh hướng phát triển nội dung; cập nhật các hướng dẫn, điều khoản người sử dụng dựa trên phản hồi của người sử dụng và xã hội.

Theo ông Nguyễn Thế Tân, sẽ có những cột mốc mà Lotus phải chinh phục. Dấu mốc đầu tiên Lotus hướng đến là đạt 4 triệu người dùng thường xuyên. Để đánh giá sản phẩm đã đáp ứng được nhu cầu của thị trường hay chưa, tiếp đến là mốc 20 triệu và 60 triệu người dùng. Chặng đường ngắn hay dài phụ thuộc hoàn toàn vào sự ủng hộ của xã hội.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị từ Tin Tức ULM nhé!

Trích nguồn từ baovanhoa

Phạm Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.