Thị trường smartphone Việt Nam sôi động trọng năm 2020

Kinh Tế Thị Trường
Mất:3 phút, 21 giây để đọc

Thị trường smartphone năm 2020 đã có nhiều biến chuyển tích cực, thị phần không còn là sự bá chủ của những cái tên quen thuộc như Samsung, Oppo, Apple nữa có sự tham gia của nhiều thương hiệu mới. Đáng kể đến trong đó là Vsmart – một hãng điện thoại đến từ Việt Nam do Vingroup chế tạo. Sự thay đổi này, đánh dấu một mốc quan trọng trong thị trường điện thoại di động Việt Nam, các sản phẩm của người Việt đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

Để giúp các độc giả thấy rõ hơn về sự thay đổi của thị trường smartphone năm 2020, sau đây mình sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về top các smartphone bán chạy nhất và sự tham gia vào cuộc đua thị phần của các hãng điện thoại thông minh mới.

Top những smartphone bán chạy nhất

Số liệu ICTnews thu thập từ Thế Giới Di Động và FPT Shop, hai chuỗi bán lẻ dẫn đầu thị phần hiện nay, cho thấy trong top smartphone bán chạy nhất từ đầu năm nay đã có những cái tên mới bên cạnh 3 hãng đã thống trị nhiều năm.

Top 10 smartphone bán chạy nhất tại Thế Giới Di Động và FPT Shop từ tháng 1/2020 đến nay có tên của Vsmart, Realme, Vivo, Xiaomi. Điều này hiếm khi xảy ra trong 5 năm trở lại đây.

Thông thường, Samsung, Oppo, Apple sẽ chia nhau tất cả các vị trí trong top 10 smartphone có doanh số tốt nhất tại Việt Nam. Nếu có hãng nào đó lọt vào thì chỉ nằm trong top tháng hoặc quý. Khó có hãng nào có thể kéo dài trong 9 tháng như hiện nay.

Chín tháng đầu năm, 6 smartphone có số lượng bán ra nhiều nhất tại cả hai chuỗi Thế Giới Di Động và FPT Shop gồm: Samsung A51, Vsmart Joy 3, Samsung A11, Oppo A31, Realme 5i, iPhone 7 Plus.

Vsmart tham gia vào cuộc đua thị phần trên thị trường Smartphone Việt Nam

Một năm trước, khó có thể hình dung một tên tuổi mới toanh như Vsmart lại có smartphone lọt vào top bán chạy trong liên tiếp 3 quý như vậy. Có thời điểm hãng này lọt vào top 3 hãng smartphone lớn nhất tại Việt Nam xét về doanh số.

Để có được kết quả này chỉ trong chưa tới 2 năm, Vsmart đi theo chiến lược nhắm vào phân khúc giá rẻ, trên dưới 2 triệu đồng. Hãng này từng giảm nửa giá chiếc Vsmart Live hồi cuối năm 2019. Sau đó tiếp tục giảm 2 triệu đồng trên mẫu Active 3 mấy tháng sau. Các động thái này chưa từng được áp dụng trên các hãng smartphone từ trước đó.

Sau khi lấy được thị phần ở phân khúc giá rẻ, Vsmart hiện đang tiến đến nhóm smartphone tầm trung. Đây là mức giá gần chạm 10 triệu đồng. Rõ ràng Vsmart đã thay đổi thị trường smartphone tại Việt Nam trong vòng hơn một năm trở lại đây.

Realme – thương hiệu đầy triển vọng

Xuất hiện cùng thời điểm với Vsmart, Realme cũng thuộc thương hiệu non trẻ. Dù vậy, do cùng tập đoàn với Oppo nên Realme ban đầu thừa hưởng các kênh phân phối. Đồng thời trạm bảo hành của hãng này tại Việt Nam nên có nhiều điều kiện để tiến xa hơn.

Realme luôn nhắm đến khách hàng trẻ, với thiết kế hiện đại và giá bán phù hợp túi tiền. Với hướng đi tương đồng Oppo, thương hiệu này đã có những bước tiến nhanh dù xuất hiện chưa lâu.

VsmartJoy3 và Realme5i đều xuất hiện trong top bán chạy của cả Thế Giới Di Động và FPT Shop. Trong khi đó, Vivo và Xiaomi có đại diện chỉ xuất hiện trong top bán chạy Thế Giới Di Động.

Xem thêm các tin tức khác tại đây.

Trích dẫn từ ictnews.vietnamnet.vn
Lê Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.