Những mẹo vặt cực hay từ camera để bạn có bức ảnh đẹp

Công Nghệ Nhịp Sống Số Thế Giới Số
Mất:3 phút, 30 giây để đọc

Trong tương lai, các ống kính của smartphone sẽ ngày càng được cải tiến để đem lại hiệu suất tốt hơn trong quá trình chụp ảnh. Các nhà sản xuất điện thoại đang luôn quan tâm và làm tất cả những gì có thể để cải thiện các camera của họ. Bên cạnh việc lựa chọn smartphone có camera chất lượng; người dùng cũng nên quan tâm đến mẹo sử dụng của camera để chụp hình.

Camera trong điện thoại

Đối với một số người tiêu dùng, máy ảnh cũng là bộ phận của điện thoại được quan tâm khi lựa chọn mua smartphone. Ngoài việc tìm cách để nâng cấp các ống kính của mình trên điện thoại để có thể chụp được những bức ảnh ưng ý; người dùng không cần phải sắm những chiếc máy chụp hình hay điện thoại đắt tiền.

5-meo-vat-cuc-hay-de-ban-co-buc-anh-dep-voi-smartphone

Chắc hẳn hầu hết ai trong chúng ta đều đã từng tự chụp ảnh trên điện thoại. Tuy nhiên, việc này không phải ai cũng biết những mẹo hay trong chụp ảnh bằng smartphone. Bằng chính chiếc smartphone của chính mình tạo ra những bức ảnh ấn tượng. Bên cạnh những phần mềm chỉnh sửa, thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn một số mẹo vặt chụp ảnh bằng smartphone; để những tấm ảnh của bạn được nâng lên một tầm cao mới.

Không cần phải sở hữu những chiếc máy ảnh giá cao; mà chỉ cần trang bị cho mình một chiếc điện thoại thông minh kèm camera ổn định là bạn đã hoàn toàn có thể trở thành một nhiếp ảnh gia theo ý mình thích rồi đấy.

 Người dùng chỉ cần lưu ý các điểm sau thì các bức ảnh chụp bằng smartphone sẽ được cải thiện rõ rệt và trở nên đẹp mắt hơn.

Vệ sinh ống kính

Người dùng thường để điện thoại ở trong túi xách, túi quần hoặc đặt trên mặt bàn nên ống kính của điện thoại rất dễ bị dính bụi và bị dơ; điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bức ảnh của bạn. Do đó, người dùng nên phải thường xuyên lau chùi ống kính để ảnh trong hơn.

Dùng các đường lưới để cân bằng

Nếu không giỏi trong việc cân bằng hình ảnh lúc chụp, người dùng có thể bật đường lưới của máy ảnh điện thoại lên chia hình ảnh ra thành ba phần, cả chiều ngang và chiều dọc. Sau đó, đặt đối tượng chụp dọc theo các đường hoặc ở điểm giao các đường thẳng. Việc làm này sẽ khiến hình ảnh được cân bằng hơn.

5-meo-vat-cuc-hay-de-ban-co-buc-anh-dep-voi-smartphone

Cân nhắc mua chân máy di động

Mặc dù điện thoại dễ dàng chụp bất kỳ ảnh nào khi di chuyển, nhưng lại không thể đảm bảo ảnh ở mức cân bằng hoặc trong trường hợp phơi sáng bằng điện thoại thì không thể cầm điện thoại trên tay.

Giá ba chân di động là 1 lựa chọn đáng để xem xét. Hầu hết các giá ba chân di động đều nhỏ gọn và có thể uốn cong ở mọi góc độ.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Đèn flash của điện thoại thực sự là một công cụ không nên sử dụng; bởi nó rất khó tạo nên một bức ảnh đẹp. Việc người dùng cần làm là tận dụng các nguồn ánh sáng tự nhiên mà bạn có thể tìm thấy, ngay cả khi trời tối. Còn nếu quá thiếu ánh sáng thì người dùng có thể thử với chế độ phơi sáng của điện thoại.

Chỉnh sửa ảnh

Sau khi chụp được 1 bức ảnh ưng ý. Người dùng có thể sử dụng các app chỉnh sửa ảnh để loại bỏ nhược điểm của ảnh. Làm bức ảnh trở nên lung linh hơn.

Có một số app chỉnh sửa ảnh miễn phí được nhiều người sử dụng có thể tham khảo như: VSCO, Foodie, bộ lọc trên Instagram,..

Theo Baovanhoa.vn

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.