Những “Sát thủ” Tiêu Diệt Ham Muốn Tình Dục

Bệnh phụ nữ Sức Khỏe Sức khỏe giới tính Tin tức sức khỏe
Mất:4 phút, 59 giây để đọc

Ham muốn tình dục không còn là những vấn đề của riêng ai, của riêng giới nào? Ngày nay khi mọi thứ được cởi mở hơn vấn đề về tình dục cũng được chia sẻ nhiều hơn. Rất nhiều người phàn nàn rằng họ gặp khó khăn trong đời sống tình dục. Dường như họ không còn hứng thú với tình dục hoặc giảm sút với vấn đề này. Vì sao lại có thực trạng trên? Cùng ulm.vn đi tìm những sát thủ tiêu diệt ham muốn tình dục ở cả 2 giới. Và tìm ra những phương pháp phòng trừ cũng như đối trị hiệu quả nhất nhé!

Sát thủ giết chết ham muốn tình dục ở nam giới và nữ giới
Sát thủ giết chết ham muốn tình dục ở nam giới và nữ giới

Tựa đề của bài viết được tác giả mượn lại của 1 bài viết khác về sức khỏe sinh sản. Bài viết được đăng tải trên chuyên trang MD – một trong những website uy tín hàng đầu thế giới. Bài viết với tựa “Sát thủ giết chết ham muốn tình dục” sau khi đăng tải. Đã nhanh chóng được người đọc nhấn nút like và share rộng rãi. Bởi những lý lẽ và thực tế hết sức thuyết phục và logiic. Web MD đã liệt kê 1 lít dài những điều có khả năng tiêu diệt ham muốn tình dục ở cả 2 giới.

Hãy cùng bóc trần những tên ‘sát thủ’ đáng ghét đang ngày đêm tiêu diệt ham muốn tình dục này là gì nhé.

Sát thủ hàng đầu – stress

Stress sát thủ hàng đầu tiêu diệt ham muốn tình dục
Stress sát thủ hàng đầu tiêu diệt ham muốn tình dục”

Stress luôn là một trong những thủ phạm hàng đầu gây ra nhiều các chứng bệnh tật. Stress quả thực rất đáng ghét nhưng có một số người lại làm việc tốt hơn khị họ căng thẳng. Nhưng con số đó khá hi hữu và với vấn đề tình dục thì stress lại không ích lợi như vậy!

Sự căng thẳng quá mức sẽ ảnh hưởng tới tâm lý khiến cho bạn dễ cáu bẳn. Và không còn tha thiết với tình dục nữa. Bạn hãy xử đẹp mọi căng thăng một cách quyết liệt nhé. Bạn có thể giải tỏa căng thẳng bằng nhiều cách: gặp chuyên gia tâm lý, tham gia các khóa học yoga, thiền định. Thực hiện những chuyến du lịch – nghỉ dưỡng….

Các vấn đề với đối phương

Các vấn đề với đối phương cũng là một trong những nguyên nhân tiêu diệt ham muốn tình dục. Đối với phụ nữ, cảm giác gần gũi thân thuộc là phần chính của ham muốn tình dục. Nhưng nhiều nam giới lại không hiểu được điều này – hai bên không thông cảm cho nhau. Dẫn đến những bất đồng quan điểm và những cuộc cãi vã. Sự giao tiếp kém, phản bội hoặc vấn đề về lòng tin khác. Nếu không giải quyết được những vấn đề khúc mắc này. Chắc chắn ham muốn với tình dục ở cả 2 sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Rượu bia và chất kích thích

Rượu bia và chất kích thích sát thủ tiêu diệt ham muốn tình dục
Rượu bia và chất kích thích sát thủ tiêu diệt ham muốn tình dục

Một ly rượu hay bia có thể khiến bạn cảm thấy có hứng hơn. Nhưng quá nhiều rượu bia hay chất kích thích lại làm hỏng chuyện. Nó sẽ phá tan những thăng hoa và ham muốn tình dục chết yểu. Khi bạn say xỉn mọi hành vi – lời nói bạn không thể điều khiển điều đó làm đối tác mất hứng. Hơi rượu bia nồng nặc với nữ giới cũng là điều không hể dễ chịu. Cố gắng kiểm soát lượng bia -rượu bạn nạp vào.

Ngủ quá ít

Nếu ham muốn tình dục của bạn giảm sút bạn có thể bạn nghĩ tới nguyên nhân ngủ không đủ giấc. Bạn đã ngủ quá muộn, dậy quá sớm và ngủ thiếu giờ không? Bạn có gặp vấn đề về giấc ngủ như khó ngủ không? Bất cứ điều gì làm xáo trộn một đêm ngủ ngon giấc đều có thể làm xáo trộn ham muốn tình dục. Mệt mỏi làm giảm ham muốn. Hãy thay đổi thói quen ngủ của bạn và nếu điều đó không hiệu quả, hãy nói chuyện với bác sĩ.

Một số loại thuốc cũng là sát thủ giảm ham muốn tình dục 

Thuốc điều trị bệnh làm giảm ham muốn tình dục
Thuốc điều trị bệnh làm giảm ham muốn tình dục

Một số loại thuốc trị bệnh cũng là nguyên nhân có thể làm giảm ham muốn. Ví dụ: Thuốc chống trầm cảm, thuốc trị huyết áp, thuốc tránh thai (một số nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ; một số nghiên cứu khác thì không). Hóa trị, thuốc chống HIV, Finasteride.

Nếu có thể được bạn nên xin ý kiến của bác sẽ để chuyển sang thuốc khác. Hoặc điều chỉnh lại liều lượng có thể hữu ích.  Nói với bác sĩ nếu ham muốn tình dục biến mất sau khi bạn bắt đầu dùng một loại thuốc mới

Cách điều trị hiệu quả

Để đối đầu và chiến thắng những những sát thủ làm giảm ham muốn tình dục không gì khác. Ngoài việc tự bản thân bạn cần điều chỉnh tâm thái của chính mình. Luôn luôn giữ tinh thần trong trạng thái vui vẻ, lạc quan, tránh xa những âu lo quá mức. Thực hiện mọi công việc, ăn uống – nghỉ ngơi điều độ hợp lý.

Cung cấp cho cơ thể đầy đủ dưỡng chất, vận động thể chất nhiều hơn. Quan tâm, cảm thông và tìm ra điểm chung đồng nhất giữa bản thân với đối phương.

Khi phải sử dụng thuốc trong điều trị cần cân nhắc và tuân theo phác đồ điều trị của bác sỹ.

Trích dấn soha.vn

Nguyệt Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.