Hô Biến Nhà Ống Rộng Rãi Hơn Sau Khi Sửa Chữa

Đời Sống Nhà đẹp
Mất:3 phút, 13 giây để đọc

Vốn dĩ ban đầu chỉ là một ngôi nhà ống có không gian dài và hẹp. Sau khi được các kiến trúc sư sửa chữa, nó đã được hô biến rộng rãi, thông thoáng hơn.

Ban đầu, các kiến trúc sư gặp nhiều khó khăn khi lên kế hoạch bản vẽ sửa chữa theo chủ nhà. Họ vừa muốn có chỗ ở riêng tư, lại vừa muốn có không gian cho thuê làm văn phòng. Ngoài ra, nội thất trang trí theo phong cách hiện đại nhưng vẫn phải đảm bảo hài hòa với thiên nhiên. Với các yêu cầu này, kiến trúc sư đã mất hết 2 năm để cải tạo ngôi nhà đẹp và rộng rãi hơn rất nhiều.

Thay đổi tầng trệt – bổ sung gác xép

Trải qua hai năm cải tạo, không gian bên trong nhà thay đổi hoàn toàn. Từ tầng hai trở lên là nơi sinh hoạt của gia đình còn tầng dưới dùng làm văn phòng. Trần tầng trệt và tầng năm khá cao, xấp xỉ 5 mét nên các kiến trúc sư làm thêm gác xép ở hai tầng này. Nhờ đó, căn nhà trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn hẳn và có nhiều không gian chung. Giúp các thành viên dễ dàng tương tác với nhau. Việc bổ sung gác xép giúp căn nhà có thêm không gian chung. Tầng trệt và tầng lửng dùng làm văn phòng cho thuê. Tầng hai là phòng khách liên thông với bếp, phòng ăn. Phòng ngủ của các thành viên gia đình nằm trên tầng ba, tầng bốn.

Cải tạo nhà ống thêm rộng rãi.
Cải tạo nhà ống thêm rộng rãi.

Ở tầng năm, phòng học/làm việc có thang dẫn lên phòng thờ. Đây còn phòng chơi trẻ em kết nối với vườn cùng sàn gỗ. Tầng thượng được bố trí một phòng sinh hoạt chung nằm giữa hai khu vườn. Cầu thang từ tầng hai trở lên nằm lệch vị trí cầu thang các tầng dưới. Để hoạt động của khối văn phòng không ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Nhóm thiết kế cũng bổ sung một cầu thang giữa tầng trệt và tầng lửng.

Thiết kế thêm giếng trời cho nhà ống

Nhằm mục đích đưa thiên nhiên vào nhà, các kiến trúc sư cắt một phần diện tích nhà làm giếng trời. Hạn chế xây tường ngăn và bố trí các mảnh vườn trải từ tầng hai đến tầng thượng. Màu nâu của nội thất và màu xanh của cây cối trên nền trắng chủ đạo của căn nhà. Tạo nên không gian ấm áp, thư thái cho gia chủ giữa phố xá ồn ào. Sự đa dạng trong không gian và ô cửa độc đáo mở ra không gian xanh. Đây cũng là điều chủ nhà thích nhất về tổ ấm của mình. Những ô cửa với tạo hình độc đáo được đặt ở các vị trí có thể nhìn ra cây xanh khiến gia chủ thích thú.

Ô cửa độc đáo mở ra không gian xanh.
Ô cửa độc đáo mở ra không gian xanh.

Một điều đặc biệt khác của căn nhà là gia chủ làm trong lĩnh vực công nghệ. Vậy nên sử dụng các hệ thống thông minh. Tất cả hoạt động trong nhà như tưới cây, đóng mở cửa và rèm, bật tắt bình nước nóng đều,… có thể điều khiển từ xa bằng điện thoại. Điều này giúp chủ nhân ngôi nhà ống này thuận tiện khi sử dụng các thiết bị. Đồng thời còn hỗ trợ họ kiểm soát tốt sự hoạt động của các thiết bi thông minh trong nhà. Nếu vô tình quên tắt nước nóng hoặc không đóng rèm cửa khi ra ngoài, bạn vẫn có thể dùng điện thoại điều khiển từ xa.

Theo VnEpress

Bảo Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.