TOP 4 Ngôi Nhà Đẹp Sở Hữu Thiết Kế Cầu Thang Đẹp Mê Mẩn

Đời Sống Nhà đẹp
Mất:3 phút, 40 giây để đọc

Với sự thiết kế tài hoa của các kiến trúc sư, những ngôi nhà đẹp dưới đây dường như được biến hóa thành muôn hình vạn trạng lạ mắt. Khi bước chân vào các ngôi nhà này, bạn sẽ lạc vào một mê cảnh trần gian.

Cầu thang không chỉ có nhiệm vụ nối liền hai không gian khác nhau; đôi khi nó còn là điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà của bạn. Chỉ với một vài điểm phá cách trên thiết kế; nó đã tạo nên nét riêng độc đáo cho cả căn nhà.

Biệt thự ‘lột xác’ sau cải tạo

Biệt thự trong một khu đô thị ở Hà Nội được cải tạo lại cho phù hợp với gia đình gồm bố mẹ già, vợ chồng hai con và người giúp việc. So với thiết kế cũ, kiến trúc sư đổi trục thang và phần mở của hố thang xuống tầng hầm. Nhờ vậy, phòng của người giúp việc ở tầng hầm vẫn đủ nắng, gió. Nó cũng dễ dàng kết nối với không gian tầng trệt, thuận tiện cho việc chăm sóc người già.

Cầu thang xoắn màu xanh tạo điểm nhấn cho căn nhà. Ảnh: NGHIA Architect.
Cầu thang xoắn màu xanh tạo điểm nhấn cho căn nhà. Ảnh: NGHIA Architect.

Bên cạnh đó, thiết kế thang nhẹ nhàng nhưng tạo nên sự ấn tượng và trẻ trung cho công trình. Vì quá trình thi công phức tạp, phần cầu thang mất một tháng mới hoàn thiện. Tuy nhiên, nhìn kết quả bạn cũng đã biết được chi tiết này giúp cho ngôi nhà đẹp lên hơn rất nhiều.

Ngôi nhà giấu cầu thang trong ‘đụn rơm’

Ngôi nhà rộng 157 m2 ở thị xã Sơn Tây được gia chủ xây dựng nhằm mục đích nghỉ ngơi cuối tuần. Để gợi nhớ hình ảnh làng quê Bắc Bộ, kiến trúc sư bố trí cầu thang nhà nằm trong lồng lợp lá. Nó giúp che đi nét thô cứng của bê tông, vừa tạo thành “đụn rơm” lớn trước nhà. Khu vực cầu thang cũng là giếng trời, trên lợp kính hình trăng khuyết đưa ánh sáng tự nhiên vào sâu trong công trình.

Ngôi nhà đẹp có cầu thang khiến chủ nhà ‘như đi lên trời’

Trong ngôi nhà đẹp ở quận 7, TP HCM, hệ thang lam gỗ vừa là trục giao thông vừa thông gió, đưa sáng vào nhà. Đây cũng là nơi nghỉ ngơi, gặp gỡ của các thành viên.

Hai vách tường xi măng ngăn cầu thang với các không gian còn lại để đảm bảo riêng tư. Màu xi măng tối được sử dụng nhằm tạo cảm giác mát mắt và làm tôn màu gỗ, cây xanh.

Đi trên cầu thang, chủ nhà nhận xét như "đang đi lên trời"
Đi trên cầu thang, chủ nhà nhận xét như “đang đi lên trời”. Ảnh:Quang Dam.

Gia chủ nhận xét cầu thang lam gỗ đầy nắng và cây xanh là điểm khiến họ hài lòng nhất. Vì “khi đi lên cầu thang có cảm tưởng đang đi lên trời”. Những khe hở của bậc thang cũng cho phép người đi qua nhìn xuống khu vườn bên dưới.

Nhà đẹp “từ hai thành một”

Trước khi cải tạo, hai căn nhà liền kề ở đầu hồi gần như giống nhau hoàn toàn về hình thức. Tuy nhiên chúng đều đã xuống cấp. Vợ chồng chủ nhà mong muốn không gian sống đơn giản và rộng rãi. Các kiến trúc sư đã phá bỏ vách ngăn chia giữa hai căn nhà cũ. Sau đó gộp chúng làm một ngôi nhà đẹp.

Khối lồng thang kính giúp gia chủ thỏa sức ngắm cảnh và tạo sự khác biệt cho căn nhà
Khối lồng thang kính giúp gia chủ thỏa sức ngắm cảnh và tạo sự khác biệt cho căn nhà. Ảnh: Dũng Huỳnh.

Ở mặt đứng chính Tây của công trình, thay vì đơn thuần che chắn nắng gắt, kiến trúc sư bố trí khối lồng thang kính. Điều này khai thác tối ưu tầm nhìn về khung cảnh hoàng hôn. Kính, ánh sáng, màu sắc nền trời, tầm nhìn từ các cao độ khác nhau kết hợp với không gian đệm hoặc sân vườn phía sau. Từ đó đem tới cho gia chủ những cảm nhận khác nhau tùy theo từng khoảnh khắc thời gian.

Để xem thêm các tin tức về nhà đẹp khác, bạn có thể truy cập vào website ULM

Theo VnEpress

Bảo Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.