Những Điều Cần Chú Ý Khi Thuê Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói

Đời Sống Nhà đẹp
Mất:3 phút, 44 giây để đọc

Nhiều gia đình thường lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói để tránh các thủ tục rắc rối, tốn nhiều thời gian. Thế nhưng, nếu không chọn lựa đúng đơn vị thi công uy tín, gia đình bạn sẽ lâm vào tình cảnh “tiền mất tật mang”.

Xây nhà trọn gói là dịch vụ mà chủ nhà giao cho công ty thiết kế, xây dựng, nội thất phụ trách. Toàn bộ công việc từ khâu tư vấn ý tưởng, thiết kế đến tổ chức thi công, kiểm tra giám sát, đến bàn giao. Hình thức này có ưu điểm nhanh gọn, phù hợp với người bận rộn.

Tuy nhiên, dịch vụ này cũng phát sinh các rủi ro. Để tránh tình trạng này xảy ra, các chuyên gia trong ngành xây dựng đã chia sẻ những điều bạn cần lưu ý:

Uy tín và kinh nghiệm của công ty xây nhà trọn gói

Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu, cần xem xét kỹ lưỡng. Bởi lẽ có rất nhiều nhà thầu trên thị trường chưa có kinh nghiệm vẫn nhận công trình. Các nhà thầu càng non trẻ, số năm hoạt động không nhiều sẽ càng có nhiều rủi ro khi thi công xây dựng nhà.

Nên tìm công ty xây dựng nhà trọn gói uy tín.
Nên tìm công ty xây dựng nhà trọn gói uy tín.

Điều khoản trên hợp đồng trọn gói

Hợp đồng trọn gói là thỏa thuận ký kết giữa chủ nhà, công ty xây dựng với các điều khoản ràng buộc liên quan. Tuy nhiên, có những nội dung trong hợp đồng mà chủ nhà cần lưu ý:

  • Tiến độ thi công trong hợp đồng xây nhà trọn gói

Điều này phải quy định rõ trong hợp đồng, cụ thể về thời gian, hạng mục thi công tương ứng, ngày bàn giao,…

  • Vật liệu, vật tư sử dụng

Hợp đồng có bảng liệt kê vật liệu thi công, sử dụng tại công trình, nhà thầu trước khi đưa vào thi công phải có sự xác nhận đồng ý của gia đình. Việc làm giúp đảm bảo chất lượng công trình.

  • Điều khoản tạm ứng tiền trong hợp đồng

Việc chia nhỏ các đợt thanh toán theo tiến độ thực hiện giúp hạn chế rủi ro. Đây cũng là cơ sở để bạn có thể chấm dứt hợp đồng với công ty xây dựng trọn gói. Nếu như họ không đạt chất lượng theo hợp đồng ký kết.

  • Điều khoản về đảm bảo an toàn lao động

Điều này cần được trao đổi kỹ giữa người thuê và công ty xây dựng trọn gói. Nó sẽ giúp nhà thầu có trách nhiệm với việc an toàn lao động.

  • Điều khoản về bảo trì và bảo hành

Hiện nay công trình dân dụng theo hình thức xây nhà trọn gói thường bảo hành tổng thể 12 tháng.

Giá giao thầu trọn gói và cam kết không phát sinh trong suốt quá trình thi công

Việc cam kết không phát sinh sẽ giải quyết những rắc rối trong khâu mua vật tư vật liệu, khâu kiểm soát vật tư,…Thỏa thuận trước khi tiến hành thi công sẽ giúp đôi bên tránh những phiền phức phát sinh sau này.

Nên thỏa thuận trước khi tiến hành thi công xây nhà.
Nên thỏa thuận trước khi tiến hành thi công xây nhà.

Tìm hiểu kỹ lưỡng đơn vị xây nhà trọn gói giá rẻ

Bạn có nhiều thời gian để tìm hiểu một công ty, đơn vị xây nhà trọn gói giá rẻ nên hãy cân nhắc thật kỹ càng. Đi từ các bước tham khảo ý kiến người thân, bạn bè. Sau đó đến tìm hiểu các công ty có tại địa bàn, khu vực mà mình sinh sống. Sau đó mới cân nhắc chọn lựa. Quý vị không cần tìm kiếm những công ty quá lớn mà chọn các công ty vừa tầm, có độ chuyên nghiệp là đủ tin tưởng.

Những công ty lớn thường sẽ có đội ngũ lớn chuyên nghiệp hơn. Nhưng song hành với đó, điều kiện thực hiện xây nhà hay giá cả sẽ không hề rẻ. Hầu hết các công ty lớn thường có tiếng tăm. Và họ phải bỏ ra để đầu tư nhiều do đó mức chi phí để hoạt động cần nhiều hơn. Gia chủ cần phải có kinh phí lớn mới có thể thoải mái thảo luận xây dựng.

Theo Vn Express

Bảo Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.