nguoi-dan-ho-tro-tieu-thu-nong-san

Người dân TP.HCM hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Hàng Việt Nam Kinh Tế
Mất:4 phút, 16 giây để đọc

Tiêu thụ hoa quả trong năm qua gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt với những loại quả như dưa hấu, dứa. Người dân trên cả nước nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đã và đang chung tay góp sức hỗ trợ tiêu thụ nông sản.

“Giải cứu dưa hấu” – Người dân hưởng ứng hỗ trợ người nông dân

Người dân tại các tỉnh còn gặp nhiều khó khăn khi thị trường tiêu thụ dưa hấu đầu ra không đảm bảo; còn tồn đọng nhiều. Trước tình hình đó, người dân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã chung tay; hỗ trợ tìm đầu ra cho nông sản này. Đặc biệt phải kể đến sự tham gia tích cực của nhiều tổ chức đoàn thể; tình nguyện viên,…

Đơn cử như 20 tấn dưa hấu của nông dân tại Gia Lai đã được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoan TTC hỗ trợ tiêu thụ. Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ cho biết; hội đã quyết định hỗ trợ; thu mua nông sản khi biết tình hình nhiều loại nông sản dang gặp khó khăn trong vấn đề tiêu thụ. Với các phương thức như:

Bên cạnh việc tổ chức phân phát cho cán bộ; nhân viên;  Hội và Tập đoàn TTC sẽ phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình; cũng như những tổ chức đoàn thể khác triển khai trao tặng nông sản cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, trước sự quan tâm hưởng ứng của người dân ở khu vực lân cận khi thấy dưa hấu tập kết về trụ sở Tập đoàn TTC; Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã quyết định nhận sự đồng hành của người dân Thành phố Hồ Chí Minh với 10.000 đồng/quả dưa hấu có trọng lượng dao động từ 3-5kg và số tiền này sẽ được góp vào những đợt thu mua tiếp theo để hỗ trợ người nông dân.

nguoi-dan-ho-tro-tieu-thu-nong-san-2
Dưa hấu tại các siêu thị

Đông đảo người dân tham gia

Không chỉ các hiệp hội, đoàn thể; mà đông đảo người dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng vào cuộc “giải cứu” nông sản giúp người nông dân tiêu thụ sản phẩm. Đơn cử; chị Tường Vi; cư ngụ tại quận Bình Thạnh; Thành phố Hồ Chí Minh cho hay: trong thời gian qua chị đã phát động cư dân tại các chung cư chung tay mua dưa hấu.

Với giá bán khoảng 3.000 đồng/kg và giao hàng tận nơi; mặt hàng dưa hấu đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người dân; trong đó, mỗi người dân hoặc hộ gia đình mua dưa hấu với đơn hàng phổ biến là 10kg trở lên, nên số lượng dưa hấu tìm được đầu ra tiêu thụ của người nông dân đang tăng dần.

Tương tự;  gần đây trên đường Đỗ Xuân Hợp; quận 9; Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện điểm bán dưa hấu với số lượng lớn. Điểm bán này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh; trong đó có những người mua với số lượng lớn vừa để sử dụng, vừa biếu tặng người thân, gia đình, bạn bè…

nguoi-dan-ho-tro-tieu-thu-nong-san-1
Các nhóm tình nguyện

Nhiều hình thức hỗ trợ

Còn đại diện một điểm bán và phát miễn phí trên đường Lạc Long Quân, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh cho hay; đã thu mua 10 tấn dưa hấu từ Gia Lai; với tổng chi phí thu mua và vận chuyển gần 5.000 đồng/kg. Tuy nhiên; người dân có thể đến đây lấy miễn phí hoặc mua với giá “tùy lòng hảo tâm.” Song song đó; số tiền thu lại từ việc bán dưa hấu sẽ được nhóm tình nguyện tiếp tục mua mua dưa hấu giúp người nông dân hoặc sử dụng vào công tác từ thiện trong thời gian tới.

Ở góc độ người tiêu dùng; chị Mỹ Trang; cư ngụ tại quận 8; Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, các mặt hàng nông sản; trái cây luôn là nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe. Cùng với việc ủng hộ và tạo điều kiện cho người nông dân có được đầu ra tiêu thụ sản phẩm;  thì đối với người tiêu dùng cũng có nhiều lợi ích. Do đó; việc nhiều tổ chức, cá nhân thực hiện thu mua và bán buôn mặt hàng dưa hấu đến tận tay người tiêu dùng mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội.

Ghi nhận thực tế tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều hệ thống bán lẻ như Saigon Co.op, Big C… đang tiếp tục chạy những chương trình khuyến mãi, giảm giá và bán hàng không lợi nhuận để hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản.

Trích dẫn từ Báo Văn hoá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.