Camera-va-Touch-ID-duoc-trang-bi-tren-Apple-Watch

Camera và Touch ID được trang bị trên Apple Watch

Nhịp Sống Số Sản Phẩm
Mất:3 phút, 25 giây để đọc

Apple Watch được thiết kế mang phong cách trẻ trung, thời thượng. Như những gì các thiết bị smartphone hay iPad đem lại; thì các sản phẩm đồng hồ thông minh cũng của Apple cũng được người dùng đánh giá cao. Bởi đẳng cấp được thể hiện hoàn toàn khác biệt trên thị trường hiện nay; Apple đã chăm chút vô cùng tỉ mỉ. Apple Watch sở hữu những gì hiện đại nhất và tốt nhất.

Chất liệu của đồng hồ được làm chủ yếu từ thép không gỉ, nhôm hay vàng 18 karat tùy sản phẩm. Như vậy, riêng về chất liệu thôi đồng hồ thông minh của Apple đã “ăn đứt” các thương hiệu khác.

Apple Watch luôn dẫn đầu mọi xu hướng mới nhất cùng với tính năng luôn rất thông minh khi. Đáp ứng đủ mọi nhu cầu cần thiết cho người sử dụng. Như cách người dùng có thể nhận được cả tin nhắn; có thể trả lời bằng cách thu âm lời nói của mình, sau đó nó sẽ chuyển thành dạng văn bản. Apple Watch có khả năng chống thấm nước gần như hoàn hảo. Vì vậy bạn đừng lo nếu đeo nó đi ngoài trời mưa hay đi tắm mà quên tháo nó ra. Kèm theo đó là vô vàn những tính năng tiện lợi khác.

Apple Watch có thể được trang bị camera và Touch ID

Apple vừa nộp đơn xin cấp hai bằng sáng chế mới, trong đó đề cập đến tính năng Touch ID và camera ẩn dưới màn hình.

Theo phát hiện của MacRumors, đơn xin cấp bằng sáng chế mà Apple nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) có tiêu đề Electronic Device with Sealed Button Biometric Sensor System. Trong đó, đơn này giải thích cách tích hợp Touch ID vào các nút bên của Apple Watch và những mục đích mà nó có thể làm được trong thực tế.

Camera-va-Touch-ID-duoc-trang-bi-tren-Apple-Watch

Apple có thể bổ sung tính năng camera dưới màn hình cho Apple Watch trong tương lai. Ảnh: Gizchina.

Tính năng bảo mật trên Apple Watch

Apple Watch hiện nay vẫn bảo mật dựa vào tính năng mật khẩu. Thông thường, đồng hồ sẽ không yêu cầu mật khẩu trên thiết bị cho đến khi người dùng tháo ra và đeo lại. Tính năng Touch ID có trên Apple Watch sẽ mang đến nhiều lợi ích, chẳng hạn để nhận dạng người dùng, mở khóa thiết bị và ủy quyền sử dụng ứng dụng.

Ngoài sáng chế về Touch ID, Apple cũng nộp một sáng chế khác lên USPTO với tiêu đề Electronic Equipment with Two-Level Display, trong đó phác thảo cách xếp hai lớp màn hình hiển thị chồng lên nhau, ở giữa tích hợp thêm camera và đèn flash. Hai bộ phận này sẽ chỉ lộ diện khi tính năng camera được kích hoạt.

Công nghệ mới của Apple Watch

Nguyên lý hoạt động của công nghệ mới, là màn hình có thể hiển thị với hai cấp độ khác nhau. Lớp bên trong sẽ làm nhiệm vụ hiển thị hình ảnh như bình thường. Trong khi đó, lớp bên ngoài được tạo thành bởi bộ điều biến ánh sáng. Lớp này có một mảng các ô, mỗi ô sẽ có hai chế độ là trong suốt hoặc cản sáng. Khi kích hoạt camera, mạch điều khiển trong thiết bị điện tử sẽ chuyển sang ở chế độ trong suốt để cho ánh sáng từ đèn flash hoặc ánh sáng do máy ảnh chụp đi qua.

Ngoài Apple Watch, công nghệ xếp lớp màn hình có thể được đưa lên các thiết bị khác; chẳng hạn iPhone. Tuy nhiên, trọng tâm của bằng sáng chế này vẫn là Apple Watch.

Theo các chuyên gia, nếu bằng sáng chế có thể trở thành hiện thực; smartwatch của Apple sẽ sớm trở thành công cụ hữu hiệu để liên lạc bằng camera một cách độc lập. Đây cũng sẽ là sự thay đổi mang tính cách mạng đối với Apple Watch.

Theo Vnexpress.net

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.