Sử dụng Iphone có những ưu và nhược điểm nào?

Công Nghệ Nhịp Sống Số
Mất:4 phút, 12 giây để đọc

Việc sử dụng sử dụng Iphone rất phổ biến trên thế giới hiện nay. Sở hữu rất nhiều những sản phẩm công nghệ hiện đại đi đầu thế giới. Iphone mang lại cho người dùng cảm giác yên tâm chắc chắn. Với việc liên tục cho ra mắt những dòng công nghệ mới, tiên tiến hàng đầu. Những sản phẩm đến từ thương hiệu này luôn được đón chờ mỗi khi ra mắt. Với công nghệ độc quyền IOS thì người dùng sẽ được bảo mật một cách tốt nhất. Giúp cho những trải nghiệm của người sử dụng được trọn vẹn.

Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo cả, mỗi sản phẩm đều có những sai sót cũng như lỗi dù ít hay nhiều. Những sản phẩm mới của thương hiệu này mỗi khi ra mắt sẽ có những điểm cải tiến hơn. Những vấn đề về mặt kỹ thuật cũng như phần mềm liên tục được cải thiện và nâng cấp. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem thông qua những sản phẩm của IPhone sẽ có những ưu và nhược điểm như thế nào?

iPhone Xr

Khi chuyển từ sử dụng chiếc điện thoại Android sang iPhone Xs hay bất cứ chiếc iPhone 2018 nào, người dùng sẽ nhận thấy cả những thế mạnh và yếu điểm của nền tảng iOS, và dưới đây là những nhược điểm nổi bật nhất của iPhone.

 

Ứng dụng thư viện

Khi sử dụng iPhone để chụp ảnh, nhận ảnh từ bạn bè, tải xuống từ internet, người dùng sẽ bất ngờ khi nhận ra rằng tất cả các hình ảnh được tập hợp lại thành một album duy nhất có tên là All Photos. Thậm chí không phải là một album Camera cho những bức ảnh được chụp bằng camera iPhone. Do đó, nếu muốn bảo vệ ảnh của mình trong trường hợp iPhone xảy ra sự cố, bạn sẽ phải lưu trữ tất cả hình ảnh trên điện thoại trong cùng một thư mục.

Bàn phím

Bàn phím trên iPhone được đánh giá là đẹp và gọn gàng, không có sự nhầm lẫn về nút. Tuy nhiên, bố cục bàn phím vẫn chưa được phù hợp cho lắm.

iPhone Xs

Nếu bạn sử dụng ngôn ngữ khác, trải nghiệm thậm chí còn tệ hơn, đôi khi việc chuyển đổi sẽ cần mất 3 lần vì phần mềm sẽ đưa bạn trở lại ngôn ngữ gốc sau khi người dùng sử dụng biểu tượng cảm xúc. Với bàn phím iOS, người dùng sẽ phải kiểm tra lại những gì đã gửi chỉ để đảm bảo nội dung không bị ảnh hưởng bởi Tự động sửa lỗi (Autocorrect) có thể sẽ sửa chúng.

“Tai thỏ”

Với kích thước lớn, “tai thỏ” chiếm nhiều không gian thông báo. Khác với điện thoại Android với các biểu tượng nhỏ từ các ứng dụng khác nhau, trên iPhone, một khi thông báo bật lên và ẩn đi, người dùng dễ dàng quên mất thông báo này.

Điều hướng

Không phải ai cũng có thể sử dụng nhuần nhuyễn với các cử chỉ. Cử chỉ vuốt để quay lại thực sự tiện lợi nhất trên iPhone XS. Tuy nhiên, với những mẫu iPhone lớn hơn, bạn phải nới lỏng tay cầm của điện thoại để di chuyển bàn tay, điều này làm tăng nguy cơ làm rơi điện thoại.

Giá cả

iPhone luôn có giá bán trung bình cao. Tất nhiên, iPhone luôn có giá cao hơn nhiều mẫu điện thoại Android cao cấp khác nên người dùng sẽ phải rất cẩn thận khi sử dụng.

Về mặt tích cực của iPhone

Kích thước và hình dạng

Khi cầm lên iPhone XS, người dùng sẽ cảm nhận được máy nhỏ gọn và vừa vặn trong tay hơn các sản phẩm cao cấp khác. Các góc màn hình được uốn cong mềm mại hơn rất nhiều. Do đó, người dùng có thể dễ dàng nhét điện thoại vào trong túi quần.

Loa

Khi chuyển sang xem video trên iPhone, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi thấy âm thanh trên chúng tốt như thế nào. Sản phẩm của “Nhà Táo” có âm lượng rõ ràng và có phần sâu sắc hơn nhiều so với các điện thoại thông minh khác.

Camera

Ảnh chụp của iPhone cũng ấn tượng hơn. Khi trải nghiệm camera của iPhone XS, người dùng sẽ có được những hình ảnh khác hoàn toàn. Và chắc chắn bạn sẽ hài lòng các video mà iPhone 2018 quay vì có tính năng ổn định hình ảnh tốt.

Sự phổ biến

Việc sử dụng một trong những điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới có nghĩa là bạn sẽ có nhiều tùy chọn ốp lưng và tất cả các loại phụ kiện khác. Khi có nhu cầu, người dùng sẽ có cả một cộng đồng người dùng “khổng lồ” để tham khảo.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị tại Tin Tức ULM nhé

Trích nguồn từ baovanhoa

Phạm Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.