chong-hay-nhau-1

“Lấy phải chồng hay nhậu, tôi ôm bụng bầu khóc từng đêm”

Gia đình Gia đình 360 Lối sống Tin tức gia đình Tình yêu
Mất:3 phút, 31 giây để đọc

Một số ông chồng lộ bản tính hay nhậu từ khi kết hôn

Rất nhiều trường hợp oái ăm khi chồng “biến chất” từ khi cưới nhau về. Không ít ông chồng trở thành bợm nhậu. Được thăng chức – nhậu. Ký được hợp đồng – nhậu. Xui xẻo hơn thì bị xếp la – lại nhậu. Người yêu cũ lấy chồng – nhậu tiếp. Nhiều khi không có việc gì làm cũng nhậu. Thật là tức giận nếu có người chồng hay nhậu như vậy.

Tâm sự của cô vợ có chồng hay nhậu

Mới đây trên một diễn đàn, cộng đồng mạng tương tác với bài chia sẻ của một cô gái. Cô gặp phải một người chồng hay nhậu nhẹt. Mỗi lần nhậu xong lại cọc cằn, khó tính. Nếu cô cằn nhằn, anh thẳng thừng buông lời chia tay.

Bài chia sẻ của cô vợ khiến nhiều người bức xúc

Nguyên văn bài chia sẻ trên diễn đàn tâm sự của cô như sau:

Hiện tại tôi buồn lắm các bạn ạ. Tôi năm ấy quyết định không màng lời khuyên của mẹ để lấy chồng xa xứ. Chúng tôi ở cùng nhau tại một đất nước khác trong châu Á. Trước khi tiến tới hôn nhân. Gia đình tôi đã ra sức phản đối quyết liệt. Lí do là vì anh kém hơn tôi 2 tuổi. Gia đình bên ấy lại không khá giả. Nhưng lúc ấy tôi chỉ nghĩ tình yêu thật lòng sẽ vượt qua tất cả. Tiền bạc sẽ không thể là vấn đề quá to tát. Dần dà, tôi thuyết phục được mẹ. Hôn lễ được tổ chức trong năm.

Cuộc sống hôn nhân không như kỳ vọng khi chồng hay nhậu, thường đi sớm về khuya

Những tưởng vượt qua được rào cản gia đình, cả hai sẽ cố gắng vun đắp cho cuộc sống hạnh phúc. Đọc đến đây, nhiều người nghĩ đến việc hai vợ chồng nghe nhau làm ăn. Tối về phụ nhau làm việc nhà, rãnh rỗi thì tâm sự, trò chuyện cùng nhau. Tuy nhiên, điều tốt đẹp đó không đến với gia đình nhỏ của cô. Trong đoạn tiếp theo, cô kể tiếp:

“Chúng tôi từ lúc yêu nhau tồn tại nhiều điểm khác biệt. Tính anh và tôi khác nhau một trời một vực. Tôi trầm tính, ít bạn, không thích đi chơi khuya. Còn anh nhiều bạn, hay đi chơi với họ tới sáng mới về. Lúc yêu, chúng tôi đã cãi nhau về vấn đề này, nhưng vì yêu anh nên tôi hy vọng sau khi cưới anh sẽ thay đổi. Nhưng điều tôi nghĩ không xảy ra, anh vẫn vậy, vẫn đi chơi đến khuya với bạn mới về, rồi bạn anh lại thủ thỉ rằng lấy vợ thì chồng vẫn cần sự tự do.

chong-hay-nhau-2
Đêm nào chồng cũng say khướt rồi mới về nhà (Ảnh minh họa)

Chồng vẫn chọn bạn bè và bàn nhậu cả khi vợ mang thai

Bên cạnh đó, giữa chúng tôi còn tồn tại vấn đề khác. Việc làm của anh không ổn định. Tháng có việc, tháng không mà anh vẫn thích đi chơi với bạn. Anh chồng hay nhậu của tôi liên tục đi sớm về khuya. Ngay cả khi tôi đang có bầu, tôi vẫn cố gắng đi làm vì con. Thật may mắn rằng mẹ vẫn đang giúp đỡ tôi. Gần đây, tôi với chồng lại cãi nhau về vấn đề hay đi nhậu và về khuya của chồng. Anh mặc cho tôi đang mang thai con của anh mà anh vẫn có thể nói những lời cay đắng. Anh bảo: “Nếu cô cứ tiếp tục như thế này, tôi không biết phải làm sao để sống tiếp với cô”. Tôi suy nghĩ và nhận ra chồng thà chọn bạn bè hơn là chọn vợ. Tôi buồn lắm, tôi nên làm thế nào đây? Mong mọi người cho tôi xin lời khuyên!

Đọc đến đây, không ít người tỏ ra rất bức xúc. Có chăng cô vợ đã thực sự sai lầm khi cãi lời mẹ. Hay số cô vô phúc, không được chồng yêu thương?

Nguồn: giadinh.net

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.