Eat Clean – thực đơn cho người giảm cân

Ẩm Thực Ẩm thực và sức khỏe
Mất:3 phút, 23 giây để đọc

Eat Clean là gì?

Eat Clean là chế độ ăn uống sạch sẽ, đúng khoa học. Dùng những thực phẩm xanh sạch, không nhiễm hóa chất. Không qua chế biến sẵn, đóng hộp, chất bảo quản. Những thực phẩm tươi xanh và nhiều dinh dưỡng cho phần ăn của mỗi người.

Ở trên mạng xã hội hiện nay, nhiều phương pháp Eat Clean từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng phải biết cách chọn lựa, sử dụng đúng khẩu phần ăn của mỗi người. Tùy mỗi người có cấu trúc cơ thể khác nhau sẽ có chế độ ăn uống khác nhau.

eat clean
Sống khỏe với phương pháp ăn đúng đắn

Lượng tiêu thụ calo của mỗi người sẽ đảm bảo được lượng thức ăn đưa vào cơ thể phù hợp. Phải chọn những thực phẩm có lượng calo thấp. Đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ không làm cơ thể bị thiếu hụt chất. Quá trình hấp thụ chất diễn ra tốt hơn. Nếu bạn biết áp dụng chế độ ăn uống eat clean thì trong vòng 2 tháng- 3 tháng cân nặng sẽ được cải thiện. Cơ thể vẫn hoạt động đầy đủ năng lượng. Phương pháp khoa học này sẽ giúp bạn luôn có tinh thần thoải mái. Tràn đầy năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả.

Đặc biệt, áp dụng eat clean vào cuộc sống hằng ngày cùng với chế độ vận động hợp lý thì cơ thể bạn sẽ luôn tươi mới. Sự lão hóa sẽ diễn ra chậm hơn.

Chế độ eatclean như thế nào là đúng cách

Luôn ăn đủ 6 bữa/ngày, mỗi bữa đều có đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, quan trọng nhất là protein.
Nạp vào cơ thể đủ các dưỡng chất: Protein (thịt, cá, trứng, sữa…), tinh bột, chất béo (dầu thực vật), vitam
và khoáng chất. Về tinh bột, chúng ta không nên cắt giảm hoàn toàn vì mục tiêu của chúng ta vẫn là ăn
dưỡng chất để khỏe đẹp. Bỏ tinh bột, bạn sẽ không còn sức để tập luyện và dễ bị mất cơ. Bạn nên ch
các loại thực phẩm chứa tinh bột tiêu hóa chậm để giảm đói.
Hạn chế hết mức các loại thức ăn nhanh, các món bánh snack, nước uống có ga, đồ ăn đóng hộp, chế
biến sẵn…
Uống nhiều nước mỗi ngày.
Hãy tự nấu ăn.
Không được bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng.

Có nên áp dụng eat clean cho bữa ăn hàng ngày

Nếu bạn chưa biết, thực phẩm công nghiệp chế biến (processed food) thường chứa các thành phần như chất béo, muối và đường cao hơn so với thực phẩm tự chế biến (homemade food) hay thực phẩm toàn phần (whole food). Theo nghiên cứu được công bố bởi Viện Y tế Quốc gia Mỹ, hấp thụ quá nhiều những chất này là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe.

Trong nghiên cứu được công bố trên bởi Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng, một chế độ ăn uống đầy đủ các loại trái cây, rau củ và ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm, béo phì và bệnh mãn tính. Ngoài ra, Eat Clean còn giúp cơ thể chống lại mất cân bằng oxi hóa (oxidative stress). Bằng việc tập trung sử dụng các loại thực phẩm tươi sống, nguyên chất, Eat Clean sẽ góp phần cải thiện sức khỏe và tăng tuổi thọ cho phái đẹp.

Sau khi đọc sau bài viết này, bạn sẽ có những kiến thức nhất định cho mình để áp dụng chế độ eat clean cho bản thân. Cơ thể được tạo nên từ nghìn tỷ tế bào. Muốn cơ thể khỏe mạnh thì phải nuôi dưỡng các tế bào bằng các thức ăn sạch. Vì vậy, chế độ eat clean là chế độ ăn thức ăn sạch, đủ chất, hạn chế chất béo và độc tố.

Xem thêm bài viết ẩm thực khác tại ULM.

Nguồn: ifitness

P.D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.