day-con-gai-1

Những điều các mẹ cần ghi nhớ để dạy con gái thành đạt khi trưởng thành

Gia đình Gia đình 360 Lối sống
Mất:4 phút, 24 giây để đọc

Người mẹ mong muốn dạy con gái những điều tuyệt vời nhất

Rất nhiều gia đình hiện nay thích con gái thay vì con trai như thời xưa. Vì thực sự con trai khó dạy bảo hơn con gái. Người chồng thích con gái vì muốn nó xinh đẹp như mẹ nó. Người vợ muốn con gái để cô có thể dạy con gái mình những điều tốt đẹp nhất.

Thường thì người mẹ lúc nào cũng cho rằng mình có khuyết điểm. Họ không bao giờ tự nhận mình hoản hảo nhất. Nhưng họ tin rằng mình đủ bản lĩnh để dạy con gái trở thành người phụ nữ tốt hơn mình. Thứ nhất, giữa phụ nữ với nhau, thực sự có một tiếng nói thứ ba mà đàn ông khó làm được. Thứ hai, những điều mẹ từng trải trong quá khứ, chắc chắn sẽ là bài học cho các con. Thứ ba, người mẹ luôn muốn con gái mình sau này có cuộc sống tốt đẹp hơn mình lúc này. Bất kể hiện tại người mẹ ấy đang sống rất hạnh phúc. Họ vẫn mong điều tuyệt vời hơn nữa sẽ đến với con.

Nhưng họ sẽ phải cần đủ thông minh để biết đâu là điều nên dạy con gái. Đâu là điều cần tránh để con nhanh trưởng thành hơn.

Những điều mẹ thường dạy con gái để con thành người phụ nữ tuyệt vời hơn mình

Con phải trân trọng cuộc sống của bản thân

Sinh ra trên đời này, con không có nghĩa vụ phải phục tùng bất kỳ ai nếu việc đó khiến con thấy không thoải mái, kể cả là phục vụ cha mẹ, chồng… nếu họ vẫn có thể tự lo được cho bản thân. Thế nhưng, hãy dành thời gian cho con cái khi chúng còn nhỏ, cho chúng một môi trường sống và giáo dục tốt đẹp để được lớn lên khỏe mạnh và hiểu biết lý lẽ.

day-con-gai-2
Mẹ luôn muốn dạy con gái những điều tuyệt vời nhất

Cuộc đời con là của con, người nên và phải chịu trách nhiệm nhất cho cuộc đời con cũng chỉ có bản thân con. Đừng sống để làm hài lòng bất kỳ ai, kể cả cha mẹ. Hãy nghe trái tim mình mách bảo, hỏi ý kiến lý trí trước khi quyết định và sống thật hạnh phúc.

Hãy có cái nhìn khách quan về thế giới xung quanh

Hãy trân trọng sự đa dạng của thế giới này. Đừng giới hạn cái nhìn của bản thân trong một tiêu chuẩn của số đông, vẻ đẹp nằm trong cách con nhìn nhận cuộc đời và con người xung quanh.

Cha mẹ không phải là cái khuôn đạo đức cho con, nhiệm vụ của chúng ta chỉ là tạo cho con một môi trường tốt để trưởng thành, cho con đủ tự do để khám phá và nhận thức được đâu là lý lẽ đúng sai và hình thành cho con một nhân cách tốt.

Mỗi một thứ dù là hạt bụi tồn tại trong vũ trụ này đều có vị trí và giá trị riêng của nó với sự sống. Hãy là cô gái biết yêu thương và ghi dấu ấn tồn tại của riêng con bằng nhân phẩm và lòng nhân ái.

Luôn biết yêu thương mọi người

Với cha mẹ, con là một món quà có ý nghĩa đặc biệt, là niềm hạnh phúc mà chúng ta luôn cảm ơn cuộc sống vì đã có được con trong đời. Mẹ mong con cũng sẽ có cảm xúc như vậy với cha mẹ và con cái của con.

Cách trở thành người phụ nữ thông minh

Vẻ đẹp của phụ nữ không nằm ở vẻ ngoài. Nó bộc lộ từ nội tâm và khí chất của cô ấy. Mẹ mong con gái sẽ trưởng thành đầy tự tin, có một nội tâm phong phú và khí chất khiến người khác yêu mến, thán phục. Vì vậy, đừng xây dựng giá trị của con dựa trên thứ “mất giá” theo thời gian như nhan sắc, mà hãy xây dựng nó bằng tâm hồn.

Son phấn, váy vóc, trang sức… là thứ mọi phụ nữ đều yêu thích. Con cũng có thể yêu thích chúng. Nhưng đừng để chúng định nghĩa vẻ đẹp của con. Hãy để trí thông minh, tâm hồn thú vị làm điều ấy.

Con còn phải biết yêu thương chính mình và tự làm cho mình hạnh phúc. Nhất là trước khi nghĩ tới việc mang lại hạnh phúc cho ai đó. Một cô gái biết trân trọng bản thân là một cô gái hạnh phúc và an nhiên. Luôn tự tin vào chính mình. Con không cần phải giống ai và cố trở thành ai cả.

Mẹ dạy con gái không được để ước muốn trở thành lòng tham

Tham vọng không xấu, nó khiến cuộc sống của con đầy màu sắc, cảm xúc và phong phú hơn nhiều. Vì thế, thay vì an phận thủ thường làm một bà nội trợ buồn tẻ, hãy khám phá thế giới khi con có thể và tìm ra đâu là mong ước thực sự của con.

Nguồn: Giadinh.net

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.