tinh-cu-2

Gặp lại tình cũ sau bao năm, những ký ức đẹp thời niên thiếu ùa về

Gia đình Tin tức gia đình Tình yêu
Mất:4 phút, 11 giây để đọc

Tình cũ không rủ cũng tới

Người ta, dù đã kết hôn rồi, nhưng nhiều người vẫn rất chạnh lòng khi nhắc về người yêu cũ. Mặc cho cuộc sống gia đình đang rất hạnh phúc và bình an. Nhưng chỉ vô tình lướt qua tình cũ thời niên thiếu, nhiều cảm xúc lẫn lộn ùa về. Nó không phải là bản chất của một con người ngoại tình. Nó là biểu hiện cơ bản của kí ức. Hầu như ai cũng phải trải qua ít nhất một mối tình trước khi kết hôn. Và người yêu cũ luôn là cái gì đó rất ba chấm.

tinh-cu-3
Mối tình thời thanh xuân quả thật rất khó để quên

Đặc biệt, khi cuộc sống gia đình không được như kỳ vọng, những nuối tiếc từ quá khứ lại trỗi dậy. Khi nhìn thấy tình cũ thành đạt, trưởng thành hẵn, người ta lại tiếc nuối khó hiểu. Rõ ràng ngày ấy cô là người đã lựa chọn anh ấy – chồng hiện tại của cô. Nhưng bây giờ chính cô lại là người thắc mắc về sự lựa chọn của mình.

Gặp lại tình cũ, cô chỉ biết thốt lên 2 từ “tiếc nuối”

Đó là cô gái đã kết hôn được một thời gian. Cuộc sống của cô và chồng chưa có gì để cô phải phàn nàn. Bạn bè xung quanh cũng thường bày tỏ sự ngưỡng mộ cuộc sống hạnh phúc của hai vợ chồng. Những tưởng mình đã “an bài gia thất” rồi, cô vợ lại thấy xao lòng khi gặp lại người yêu cũ. Lúc ấy, mọi cảm xúc trước kia lại bùng lên trong cô. Nhất là anh bây giờ là người đàn ông thành đạt, hiểu biết. Những lời khuyên anh dành cho cô, những câu chuyện trong cuộc sống, cô thấy rất ngưỡng mộ anh.

Cô thú nhận, từ ngày cô và người yêu cũ nhắn tin chia sẻ, chuyện trò, cảm xúc tình yêu của những năm đôi mươi bừng lên trong cô. Dù cô và người yêu cũ chỉ dừng lại ở mức nhắn tin. Dù cô cảm thấy có lỗi với chồng. Nhưng cô không phủ nhận việc ngoại tình tư tưởng khiến cuộc sống của cô bớt buồn chán hơn. Khi dó, mối quan tâm của cô không dành nhiều cho chồng nữa.

Người tình cũ làm rối loạn cuộc sống bình yên vốn có của cặp vợ chồng trẻ

Mọi người nói, ông trời cho cô mọi thứ. Cô giỏi giang, kiếm ra tiền, chồng cô là người hoàn hảo khi luôn yêu thương, chăm sóc vợ con. Cô có một gia đình hạnh phúc, cũng không phải lo về kinh tế. Mấy ai có cuộc sống mãn nguyện như cô.

Trong các thói hư tật xấu của đàn ông như rượu chè, cờ bạc, ngoại tình, vũ phu…, anh không dính dáng đến tật xấu nào. Thế nhưng, cô cảm thấy khoảng cách giữa cô và người chồng “của hiếm” lại càng xa. Cô là người ham học hỏi, luôn phấn đấu để đạt những mục tiêu cao hơn. Trong khi đó, anh lại thích cuộc sống bình yên. Anh hài lòng với những gì mình có. Với anh, mọi thứ đã đầy đủ rồi, thời gian anh dành cho con cái, chăm sóc gia đình, thú vui tao nhã. Anh muốn đứng ngoài sự bon chen.

Bỗng dưng cảm thấy chồng không bằng người yêu cũ

Cô không chỉ có một vị trí cao trong công ty mà cô luôn mở rộng các mối quan hệ để tìm cơ hội làm ăn cho mình. Tiền cô kiếm được nhiều nhưng áp lực công việc cũng lắm. Khi gặp khó khăn trong công việc, cô muốn chia sẻ hay tìm lời khuyên từ chồng thì vô ích. Hay trong các câu chuyện hàng ngày, câu chuyện của anh và cô cũng rất khác. Trong khi cô quan tâm đến những vấn đề lớn lao thì vấn đề của anh chỉ là những chuyện rất nhỏ như chuyện học hành, trường lớp của con. Hai người không tìm được điểm chung trong các câu chuyện của mình nên họ càng ngày càng ít chuyện trò, tâm sự với nhau.

tinh-cu-1
Bỗng thấy chồng hiện tại kém xa người yêu cũ

Cô vẫn tự động viên mình, cần phải nhìn vào ưu điểm của chồng mình, cũng không nên đòi hỏi chồng nhiều quá. Thế nhưng, thỉnh thoảng gặp chông chênh, áp lực trong công việc, sự chán nản dồn lại, chồng chất. Cô cảm thấy thất vọng về hôn nhân của mình.

Nói thế nhưng cô vẫn trân trọng cuộc hôn nhân của mình, cô biết mình sẽ phải dừng lại cơn say nắng của mình. Bởi nếu lún sâu, cô sẽ khó thoát ra được và sẽ là người chịu đau khổ nhiều nhất.

Nguồn: Giadinh.net

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.