lay-long-me-chong-1

Tránh ngay #3 điều sau đây nếu muốn lấy lòng mẹ chồng

Gia đình Gia đình 360 Lối sống
Mất:3 phút, 46 giây để đọc

Bạn có thể lấy lòng mẹ chồng không?

Có lẽ chuyện mẹ chồng nàng dâu ngày nay đã trở thành vấn đề kinh điển trong cuộc sống hôn nhân. Có nhiều bà mẹ chồng thương con dâu như con đẻ. Cũng có một số bà mẹ chỉ thích con trai mình và những đứa cháu thôi. Còn con dâu có làm trăm nghìn việc cũng không được một chút yêu thương từ mẹ chồng. Cũng có trường hợp con dâu khinh thường mẹ chồng nghèo khó, nhà quê.

Nói chung có muôn vàn lí do để xảy ra những mâu thuẫn này. Tuy nhiên, thực sự bạn có thể cố gắng để giảm thiểu những vấn đề này. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích. Đó là sẽ những điều cần tránh nếu muốn lấy lòng mẹ chồng. Và có thể áp dụng cả khi ra mắt, đến cả những ngày tháng ở cùng nhau.

Những điều cấm kỵ nếu muốn lấy lòng mẹ chồng

Đừng cố tranh luận gắt gao với chồng trước mặt mẹ chồng

Cho dù bạn đang rất uất ức, hãy đóng cửa phòng riêng để hai vợ chồng tự giải quyết. Hãy nhớ rằng du thế nào, chồng vẫn là con trai ruột cho mẹ chồng bạn mang nặng đẻ đau. Vì thế, mẹ sẽ xót xa kho thấy “người khác” bắt nạt con trai mình. Do đó, việc vợ chồng tranh luận nảy lửa trước mặt mẹ chồng là một điều tuyệt đối không nên làm.

Kết quả là, chồng bạn đôi khi bị đẩy vào tình thế khó xử giữa một bên mẹ, một bên vợ và điều đó tăng khả năng xung đột trong mối quan hệ gia đình.

lay-long-me-chong-2
Hãy giữ không khí vui vẻ khi đối mặt với mẹ chồng

Đừng dại gì mà buông lời “Mẹ nên dạy con trai mẹ tốt hơn”

Đây là một câu nói có lẽ là “đại kỵ” khi nàng dâu giao tiếp với mẹ chồng.

Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, việc bông đùa hay là lời nói thật sẽ khiến mẹ chồng cảm thấy tự ái nhất là khi bà sẽ cho rằng, con dâu hỗn hào, không biết phép tắc khi “dạy ngược” lại mình. Thêm nữa, con trai luôn là niềm tự hào, vậy nên hãy là một nàng dâu thông minh khi tránh tuyệt đối đề cập đến vấn đề được hay chưa được của chồng mà thay vào đó, tìm một dịp khác thích hợp hơn để trò chuyện và xin ý kiến, thậm chí nhờ bà khuyên nhủ con trai.

Điều này sẽ giúp mẹ chồng cảm thấy lời nói của mình có trọng lượng, giúp vợ chồng con cái giải quyết những mâu thuẫn trong cuộc sống.

Tố cáo chồng trước mặt mẹ chồng, nên hay không?

Trong đời sống vợ chồng, người phụ nữ khi nóng giận thường sẽ đổ lỗi cho chồng.

Nhưng chồng là bảo bối của mẹ chồng, làm sao bà có thể chịu nổi khi có người nói xấu con trai trước mặt mình, ngay cả con dâu cũng không ngoại lệ. Trong mắt mẹ chồng, con trai họ là số một, là nhất, không ai có thể so sánh, vậy nhưng giờ lại có một người phụ nữ khác “kén cá chọn canh” với con trai bà, cho bà cảm giác con mình vô dụng, vô giá trị. Là người mẹ, ai mà không cảm thấy khó chịu? Lúc này, mẹ chồng sẽ thầm hận con dâu trong lòng.

Chuyện này rất bình thường, trong lòng mẹ chồng nảy sinh tâm lý kể trên là xuất phát từ tình yêu dành cho con trai. Nếu con dâu làm điều này thường xuyên, khả năng bị mẹ chồng ghét là rất cao, thậm chí bà còn không ngại trực tiếp bày tỏ thái độ không hài lòng với nàng dâu.

Không hào hứng với công việc nội trợ sẽ khó lấy lòng mẹ chồng

Những người trẻ thường nhàn nhã. Việc họ không thích làm việc nhà là một thực tế của xã hội hiện đại. Tuy nhiên,  phụ nữ đã lập gia đình thì không nên ghét việc nhà. Bởi vì phần lớn các mẹ chồng không chấp nhận điều đó.

Do đó, khi bạn đã trưởng thành, lập gia đình và sinh con, bạn phải biết gói ghém việc nhà, đừng quá lười biếng!

Nguồn: Eva.vn

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.