dong-co-ngoai-tinh-1

Gặp lại người cũ, tôi lo lắng khi biết mình có động cơ ngoại tình

Gia đình Tin tức gia đình Tình yêu
Mất:3 phút, 44 giây để đọc

Động cơ ngoại tình của đàn ông và phụ nữ rất khác nhau

Không phải chỉ đàn ông mới biết ngoại tình đâu. Phụ nữ cũng biết đấy. Nhưng động cơ ngoại tình giữa hai “môn phái” là rất khác nhau. Đàn ông thường “thích của lạ”. Họ hay bị thu hút bởi các cô chân dày, da trắng dáng xinh. Nhìn lại vợ ở nhà, 2 đứa con rồi, mặt nhăn nhó, tóc tai bù xù. Còn người phụ nữ ngoại tình không phải vì chê bai ngoại hình của chồng. Đa số họ cảm thấy chán chồng. Có thể là vì gánh nặng kinh tế, sự kém cỏi của chồng. Cũng có thể là vì chồng nhạt nhẽo, chơi bời không lo toan cho gia đình,… Rõ ràng, câu chuyện ngoại tình cũng rất đúng theo nguyên tắc “con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt”.

Bài tâm sự của người vợ lo sợ mình có động cơ ngoại tình

Gần đây, cộng đồng mạng một lần nữa dấy lên vì tâm sự của một người phụ nữ đã cận kề hàng ba. Cô tỏ ra lo lắng khi nhận thấy chính bản thân mình có động cơ ngoại tình. Mặc dù chính cô là người căm thù nhất những kẻ phản bội, lừa dối.

Cô vợ kể về cuộc hôn nhân chán chường

Trong bài chia sẻ dài của mình, người vợ viết:

“Tôi gần 30 tuổi, đang sống cùng chồng với một con gái lên 6 tuổi. Chúng tôi đã cưới nhau được 7 năm. Nhưng trong suốt 7 năm đó, cuộc sống hôn nhân của chúng tôi thật nhàm chán, bởi chồng không kiếm ra tiền, anh cũng không chăm chỉ và không có chí tiến thủ.

Chúng tôi đang sống ở một thành phố lớn và phải thuê nhà mỗi tháng 5 triệu đồng. Chồng tôi thu nhập mỗi tháng chỉ được 7 triệu đồng, anh đóng góp 1/2 tiền thuê nhà mỗi tháng, còn lại là tôi lo.

Từ tiền thuê nhà còn lại, đến tiền sữa, tiền học, tiền thuốc thang ốm đau của con. Tôi quá mệt mỏi với những khoản chi phí hàng tháng phải lo lắng đến, nên ngoài công việc làm chính, tôi phải tìm việc làm thêm vào ngày cuối tuần, rồi buổi tối để bù vào chi phí, khiến tôi quá mệt mỏi.

7 năm sống với chồng, chúng tôi vẫn lo tiền ăn, tiêu hàng tháng mà không có bất cứ tàn sản hay khoản tích lũy nào. Tôi cũng không nhìn thấy tương lai khi sống với anh, bởi chồng không phải người đàn ông chăm chỉ và biết lo toan.”

“Trong cuộc sống quá chán nản, tôi đã lỡ có động cơ ngoại tình”

Cô vợ tiếp tục viết những dòng chữ với tâm trạng rất băn khoăn:

“Đang chán nản với cuộc sống hiện tại thì tôi gặp anh, một người đàn ông vừa mới ly dị vợ. Anh khác hẳn với chồng tôi, có tiền, có sự nghiệp và có sự ga lăng với những người phụ nữ. Anh nói, đã biết tôi từ lâu, biết về hoàn cảnh của tôi, biết tôi đã có gia đình và đang sống với chồng nhưng cuộc hôn nhân đó không hạnh phúc.

dong-co-ngoai-tinh-2
Cô vợ nghĩ về việc ngoại tình vì gặp người tốt hơn chồng mình (Ảnh minh họa)

Anh muốn đem đến cho tôi cuộc sống hạnh phúc hơn, đủ đẩy hơn. Điều kiện là tôi đồng ý ly hôn với chồng để đến với anh. Anh cũng từng mời tôi đến dự tiệc tại nhà anh cùng những người bạn của anh. Họ giàu có và khác hẳn với cuộc sống của vợ chồng tôi.

Kể từ sau hôm đó, tôi bắt đầu quan tâm đến lời đề nghị của anh. Tôi thực sự quá mệt mỏi với cuộc sống hiện tại. Nhưng lại không dám đưa ra quyết định ly hôn chồng. Bởi làm như vậy thì quá phũ phàng với anh. Chúng tôi dù gì cũng có một đứa con với nhau. Cũng sống với nhau 10 năm và vượt qua biết bao vui buồn. Tôi không muốn mình là kẻ phụ bạc…”

Nếu là bạn, bạn sẽ cư xử như thế nào? Sẽ tiếp tục sống một cuộc sống cơ cực nhàm chán, hay cho mình một cơ hội mới?

Nguồn: Giadinh.net

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.