bao-tang-ho-chi-minh-3

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh thành công tại thủ đô Hà Nội

Đời Sống Văn Hóa Văn hóa
Mất:3 phút, 9 giây để đọc

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh diễn ra thành công rực rỡ

Là người dân nước Việt, bạn được biết qua bao nhiêu trang sử hào hùng của nước nhà. Và chắc hẵn không ai là không đến biết bảo tàng Hồ Chí Minh. Đó là nơi ghi lại những dấu ấn lịch sử không thể nào quên trong sự nghiệp giữ nước của Hồ Chủ tịch. Cũng là sự đóng góp của những anh hùng yêu nước, thương dân. Đây cũng là di tích lịch sử nổi tiếng được nhiều du khách thế giới đến chiêm ngưỡng. Họ muốn tìm hiểu về lịch sử Việt. Rằng tại sao một dân tộc Việt Nam nhỏ bé lại đánh bại nhiều cường quốc để giữ lại lá cờ độc lập.

Hòa trong không khí tất bật của ngày Thương binh – Liệt sĩ sắp tới (22/12 hàng năm), lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh đã được tiến hành. Sự kiện diễn ra vào ngày 24/11 vừa qua tại thủ đô Hà Nội. Sự kiện vinh dự đón tiếp ông Tạ Quang Đông – thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tham dự.

bao-tang-ho-chi-minh-1
Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu trong lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh

Giám đốc Bảo tàng phát biểu tại buổi lễ

Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh – tiến sĩ Vũ Mạnh Hà dõng dạc phát biểu trong buổi lễ. Ông cho biết, đội ngũ lãnh đạo, xây dựng, phát triển và bảo vệ Bảo tàng luôn nỗ lực suốt nửa thế kỷ vừa qua. Bảo tàn là nơi giữ gìn, nghiên cứu và giới thiệu di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nó góp phần tích cực tuyên truyền đường lối của Đảng và tư tưởng Hồ Chí Minh. Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tập trung tổ chức thực hiện nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và hiệu quả. Giám đốc Bảo tàng nhấn mạnh.

Bảo tàng Hồ Chí Minh đóng góp gì vào công cuộc xây dựng đất nước?

Bảo tàng có chức năng bảo quản, trưng bày tài liệu. Cũng là nơi trưng bày hiện vật về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức cách mạng. Còn có nghiên cứu và giáo dục khoa học thông qua hiện vật, di tích. Tất cả đều liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người. Bảo tàng đã luôn chú trọng đến việc nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục tới đông đảo đồng bào. Mục tiêu là lan truyền phong cách, đạo đức và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bảo tàng và những chiến tích lừng lẫy

Với những nỗ lực, cố gắng trong suốt nửa thế kỷ qua, Bảo tàng đã vinh dự được Đảng và nhà nước ghi nhận, đánh giá cao bằng những phần thưởng cao quý. Đó là Huân chương Lao động hạng Nhất (1994), Huân chương Độc lập hạng Ba (2000). Mới đây là Huân chương Hữu nghị của Nhà nước CHDCND Lào (2012) và Huân chương Độc lập hạng Nhì (2005), Huân chương Độc lập hạng Nhất (2010). Gần đây nhất là Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2014)…cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Đặc biệt là sự trân trọng, tín nhiệm của các cơ quan hữu quan, các bảo tàng, di tích trong và ngoài hệ thống. Cùng những lời khen ngợi, tình cảm của nhân dân mọi miền đất nước, bạn bè quốc tế…

bao-tang-ho-chi-minh-2
Lãnh đạo tỉnh đại diện lên nhận bằng khen

Nguồn: baovanhoa.vn

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.