luong-thap-1

Lương thấp nhưng đòi mua ô tô tiền tỉ, cặp vợ chồng lục đục

Gia đình Gia đình 360 Lối sống
Mất:3 phút, 52 giây để đọc

Lương đủ sống trở thành lương thấp khi kết hôn

Trong cuộc sống hôn nhân, có trăm ngàn thứ vợ chồng phải lo toan. Khi còn độc thân, có thể bạn chỉ cần nghĩ sao cho đủ ăn, đủ mặc, dư một chút thì đi thư giãn. Khi đó, lương của bạn tuy không cao nhưng đủ để một mình sống đầy đủ. Đến khi kết hôn, rất nhiều vấn đề về chi tiêu mà bạn cần quan tâm. Khi đó, mức lương đủ sống trước đây của bạn bỗng trở thành một mức lương thấp. Hãy hiểu, ở đây là thấp so với mức sống của một gia đình vợ chồng, đã hoặc sẽ có con.

luong-thap-2
Có rất nhiều chi tiêu phát sịnh khi bạn lập gia đình

Câu chuyện về chi tiêu gia đình không còn xa lạ gì nữa. Câu chuyện của vợ chồng Vinh và Lan sau đây cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ sự cảm thông với chị Lan. Một số khác còn trách móc anh Vinh. Người ta có câu đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Câu nói này liệu có hoàn toàn đúng? Và liệu người vợ không được ra quyết định trong các vấn đề kinh tế của gia đình?

Câu chuyện kinh tế nhà Vinh và Lan

Vợ chồng Vinh – Lan đã kết hôn cũng được một thời gian rồi. Lan làm kế toán cho một tập đoàn thức ăn chăn nuôi. Còn Vinh làm công việc hành chính nhà nước. Vợ chồng Vinh có một con gái và con trai. Cuộc sống tương đối ổn định vì Lan tháo vát nhanh nhẹn. Chị còn làm thêm cả bên ngoài nữa.

Mức lương của chồng tương đối thấp so với chi tiêu gia đình

Vinh làm nhân viên hành chính nên thu nhập của anh chỉ dừng ở mức 8-9 triệu/tháng. Hàng tháng Lan vẫn phải đưa thêm tiền cho chồng chi tiêu. Tuy nhiên Vinh lại trái với tính đảm đang, thẳng thắn, biết “đối nội đối ngoại” của vợ. Vinh có tính sĩ diện, hay khoe khoang khoác lác và chi tiêu không biết tính toán. Nhiều lần khiến vợ anh nhiều phen điêu đứng.

Sau khi trả hết nợ vay mua chung cư, vợ chồng Lan cũng tích lũy được 500 triệu. Lan định lấy số tiền đó để gửi tiền tiết kiệm, mỗi tháng lãi cũng được gần 4 triệu. Ai ngờ Vinh biết được nên nằng nặc đòi vợ phải mua ô tô cho bằng bạn bằng bè. Anh bảo Lan giờ nhà nào cũng có xe. Càng lớn tuổi càng oải không muốn đi xe máy nữa. Chưa kể trời rét, nắng mưa có xe ô tô tiện trăm bề.

Người phân tích lương thấp, chồng tự ái đòi bỏ việc

Lan nghe chồng nói thì mới nói lại với chồng. Chị phân tích là điều kiện kinh tế chưa cho phép. Hơn nữa công việc của cả hai vợ chồng đâu có cần thiết phải đi ô tô. Nếu về quê hay đi đâu thì thuê xe taxi hoặc grab. Lan cũng phân tích cho chồng rằng lương chỉ có 8 triệu mỗi tháng chỉ đủ chi phí cho cái xe. Bởi nuôi xe như nhà có thêm con mọn. Hơn nữa nhà chỉ cách công ty có 5km, đường nội thành suốt ngày kẹt xe. Thế nhưng Vinh hờn dỗi. Anh còn dọa nếu không mua xe, sẽ chẳng đi làm nữa. Sau rồi anh nằm vạ vật, than ngắn, thở dài.

Sĩ diện bất kể mức lương thực tế của anh Vinh khiến vợ thất vọng

Nhìn chồng chán chường vậy, chị Lan cũng chẳng đành. Sau vài ngày căng thẳng, Lan cũng xuống nước đồng ý cho chồng mua ô tô. Nhưng thay vì mua chiếc xe vừa tiền, tầm 500-600 triệu, Vinh nằng nặc đòi vợ phải mua xe trị giá 1,1 tỷ.

Đến nước này thì chị Lan điên lắm. Cô cứ tưởng mình nín nhịn, nhún nhường chồng thì anh hẳn biết điều hơn. Ai ngờ Khá càng được đà, chỉ muốn sĩ diện hão trước mọi người mà thôi. Cô quyết định lần này sẽ không mua ô tô ô tiếc gì hết. Cô còn nói nếu Vinh có nghỉ làm cô cũng không đồng ý bỏ tiền ra lấy xe.

Bởi giờ mua xe vừa phải vay thêm, lo tiền trả nợ, lại mất chi phí đi xe không biết đến bao giờ mới trả được hết.

Nguồn: Eva.vn

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.