hiep-hoi-nu-doanh-nhan-da-nang-1

Hiệp hội Nữ doanh nhân và những đóng góp cho sự phát triển của Đà Nẵng

Doanh nghiệp Kinh Tế
Mất:4 phút, 38 giây để đọc

Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng đã hình thành và phát triển được hơn 10 năm. Trong đó không thể không kể đến những đóng góp thiết thực trong việc đảm bảo công ăn việc làm cho hơn 30.000 lao động.

Trao giá trị – Tạo dựng thành công

Đại Hội hiệp hội nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng là diễn ra thành công tốt đẹp. Với chủ đề “Trao giá trị – Tạo dựng thành công”; Đại hội là dịp để đánh giá những thành tựu của nhiệm kỳ qua và định hướng; xây dựng mục tiêu cho nhiệm kỳ mới.

Theo đó; Đại hội lần thứ III (nhiệm kì 2020 – 2025) đã bầu chọn ra những người đủ tài đức để tiếp tục sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Trong đó: bầu chọn 31 uỷ viên Ban chấp hành, 13 uỷ viên Ban Thường vụ. Đặc biệt, Chủ tịch của Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng do bà Lê Thị Nam Phương đảm nhận.

Công nhận đóng góp của Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng

Cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ minh chứng cho những đóng góp thiết thực của Hiệp hội. Được thành lập vào tháng 08 năm 2010; sau 10 năm hình thành và hoạt động; Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng đã đạt được những thành tựu nổi bật; từ đó, từng bước khẳng định được uy tín của một tổ chức nữ doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng doanh nhân; doanh nghiệp thành phố.

Nhiệm kỳ vừa qua, Hiệp hội Nữ doanh nhân TP. Đà Nẵng đã phối hợp với các tổ chức xây dựng các chương trình Hội thảo; các khóa đào tạo nâng cao năng lực cho doanh nghiệp hội viên; tham gia đối thoại chính sách với lãnh đạo thành phố. Hiệp hội cũng là một trong các thành viên có tầm ảnh hưởng với phong trào phụ nữ thành phố. Đặc biệt bằng sự đóng góp tự nguyện của chị em. Hiệp hội đã huy động được hơn 300 triệu đồng để xây dựng góc khởi nghiệp tại quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng.

Với những kết quả đó; tập thể Hiệp hội Nữ doanh nhân TP.Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua; được Thành phố Đà Nẵng tặng cờ ghi nhận kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân TP.Đà Nẵng 2010- 2020.

hiep-hoi-nu-doanh-nhan-da-nang
Hiệp hội nhận cờ thi đua của Thủ tướng

Hiệp hội Nữ doanh nhân Đà Nẵng giúp nâng cao kỹ năng

Hiệp hội Nữ doanh nhân Đà Nẵng cũng giúp nâng cao kỹ năng điều hành doanh nghiệp; duy trì sản xuất – kinh doanh, đảm bảo việc làm, đời sống cho trên 30.000 lao động. Hiệp hội đã huy động được tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng, để thực hiện các chương trình thiện nguyện …

Trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội Nữ doanh nhân TP. Đà Nẵng đặt mục tiêu sẽ duy trì các hoạt động thiết thực tạo điều kiện Nữ doanh nhân phát huy năng lực trong tổ chức Hiệp hội. Mở rộng và kết nối với các CLB Nữ doanh nhân tại các quận huyện; Nữ tiểu thương; hộ cá thể; nhằm dẫn dắt vai trò phụ nữ làm kinh tế, làm chủ tài chính. Hiệp hội cũng sẽ liên kết mở rộng hợp tác, giao thương hiệu quả thúc đẩy sản xuất – kinh doanh.

Hiệp hội chú trọng công tác đào tạo hỗ trợ hội viên nâng cao trình độ quản lý điều hành doanh nghiệp; áp dụng công nghệ thông tin vào quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng suất hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp hội viên. Ngoài ra, Hiệp hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào phụ nữ khởi nghiệp; phối hợp và đồng hành với Hội LHPN thành phố xây dựng “Góc Phụ nữ khởi nghiệp” …

hiep-hoi-nu-doanh-nhan-da-nang-2
Hiệp hội trao tặng nhà tình nghĩa

Đánh giá của các Lãnh đạo

Phát biểu tại Đại hội, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố đã đạt được trong thời gian qua.

Ông Triết cho biết, cộng đồng doanh nghiệp thành phố đã lớn mạnh vượt trội cả về số lượng và quy mô, với gần 32.000 doanh nghiệp, với tổng vốn đầu tư hơn 220.000 tỷ đồng. Trong đó, Hiệp hội có đóng góp thiết thực, hiệu quả cho sự phát triển của thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, thành phố luôn xác định, thành công của doanh nghiệp chính là sự phát triển của thành phố. Vì vậy, thành phố sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, doanh nhân và đặc biệt là người nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh. Kỳ vọng, Hiệp hội Nữ doanh nhân TP.Đà Nẵng sẽ trở thành “bệ đỡ” cho các nữ doanh nhân, phát huy vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền thành phố.

Trích dẫn từ Đầu tư online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.