Dự Đoán Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 13-20/12/2020

Chứng Khoán Kinh Tế
Mất:3 phút, 22 giây để đọc

Liên tục trong sáu tuần vừa qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có nhiều khởi sắc. Nhiều chuyên gia dự đoán chuỗi tăng vọt này sẽ tiếp tục trong thời gian từ ngày 13-20/12/2020.

Giới phân tích cho rằng diễn biến này là tích cực và lực cầu mua lên khá mạnh. Trong khi bên cung có thể đang hạn chế bán ra để chờ giá cao hơn. Do đó, thị trường vẫn có cơ hội nới rộng đà tăng trong tuần tới.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang dần khả quan

Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS cho rằng dòng tiền chảy mạnh và có tính lan tỏa tốt. Từ đó giúp thị trường tiếp tục khởi sắc. Chỉ số VN-Index đóng cửa tuần đã vượt xa ngưỡng kháng cự mạnh 1.030-1.037 điểm. Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ. Đây là những dấu hiệu cho thấy thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh.

Bên cạnh đó, động thái mua ròng của khối nhà đầu tư nước ngoài trong những tuần gần đây được xem là động lực dành cho thị trường. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index có triển vọng mở rộng đà tăng để hướng đến vùng kháng cự 1.064-1.080 điểm trong tuần tới.

Cùng chung quan điểm là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC. Doanh nghiệp này cho rằng phiên cuối tuần qua (11/12), chỉ số VN-Index tăng dần từ đầu phiên sáng đến cuối phiên chiều. Và kết phiên ở ngưỡng 1.045 điểm. Dòng tiền đầu tư gia tăng với 16/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Khách hàng giao dịch tại Hội sở BVSC (Hà Nội).
Khách hàng giao dịch tại Hội sở BVSC (Hà Nội). (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Thị trường chứng khoán Việt Nam tuần qua diễn biến tích cực trong bối cảnh tâm lý kém lạc quan bao phủ chứng khoán Phố Wall và chứng khoán châu Âu đi xuống trước nỗi lo “Brexit không thỏa thuận.”

Chứng khoán thế giới diễn biến tiêu cực

Khác với chứng khoán Việt Nam, thị trường thế giới lại có nhiều biến động. Hai trong ba chỉ số chủ chốt trên thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống trong phiên 11/12. Điều này đã thể hiện tâm lý kém lạc quan của nhà đầu tư về bất đồng trong đàm phán gói kích thích kinh tế mới của Mỹ.

Cụ thể, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,2% lên 30.046,37 điểm. Chỉ số S&P 500 SPX giảm 0,1% xuống 3.663,46 điểm. Còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng hạ 0,2% và đóng cửa phiên ở mức 12.377,87 điểm. Tính chung cả tuần, chỉ số Dow Jones giảm 0,6%. S&P 500 mất 1%. Còn chỉ số Nasdaq Composite hạ 0,7% so với tuần trước.

Phố Wall tiếp tục đối mặt với một loạt các yếu tố phủ bóng đen lên xu hướng tăng giá cổ phiếu. Gói cứu trợ mà Nhà Trắng đề xuất dự đoán sẽ bị “treo”. Và theo nhiều nhà phân tích, một thỏa thuận dường như không có khả năng xảy ra trong ngắn hạn.

Lòng tin của nhà đầu tư cũng suy yếu. Sau khi có báo cáo về số người nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp trong tuần lễ kết thúc.vào ngày 5/12 đã tăng vọt hơn 137.000 người. Cao hơn dự đoán của các chuyên gia kinh tế. Điều này làm dấy lên lo ngại về đợt suy thoái kinh tế mới. Nguyên nhân do dịch COVID-19 tiếp tục lây lan nhanh.

Xem thêm các tin tức chứng khoán khác tại ULM.

Theo TTXVN/Vietnam+

Bảo Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.