ghen-tuong-2

Dấu hiện nhận biết người đàn ông của bạn đang ghen tuông

Gia đình Tin tức gia đình Tình yêu
Mất:3 phút, 36 giây để đọc

Ghen tuông là gia vị của tình yêu

Ghen tuông là một gia vị không thể thiếu trong tình yêu và hôn nhân. Bởi vì ghen đúng luôn mang lại cho đối phương cảm giác mình luôn quan trọng và được yêu. Tuy nhiên, ghen mù quáng, ghen vô cớ lại là biểu hiện quá đà của sự đa nghi. Và nhiều khi điều đó sẽ vô tình nới rộng khoảng cách giữa chàng và bạn.

Với phụ nữ, nhiều người để ý từng hành động nhỏ của chồng. Còn với đàn ông, họ lại không có những biểu hiện như phụ nữ. Mà đàn ông thường có các dấu hiệu ghen cực “đáng yêu”. Nó không phải ở việc hay kiểm tra điện thoại, xem giờ giấc vợ sinh hoạt. Mà là ở những câu nói tưởng chừng chỉ để “hỏi cho biết”. Thực chất, đằng sau những câu nói ấy là cả một bầu trời ghen tuông xám xịt.

Đàn ông ghen sẽ nói câu gì?

Dưới đây là 3 câu nói bạn cần đề phòng rằng chàng đang ghen rồi đấy. Bạn cần tỉnh táo tìm cách trả lời thật khôn khéo để chàng yên tâm. Chớ nên thờ ơ vô cảm mà làm chàng càng dấy lên sự nghi ngờ không đáng có.

“Người vừa nảy là ai đấy, anh trông khá quen”

Thực tế, khi nói câu này, người đàn ông đã tỏ rõ mối quan tâm và sự nghi ngờ của mình. Thứ 1, anh ấy muốn biết người kia trong suy nghĩ của bạn nằm ở mối quan hệ như thế nào?

Thứ 2, anh ấy đã biết đến sự tồn tại của người đó rồi vậy nên đừng hòng mà nói dối hoặc lảng tránh. Người kia có thể là bất cứ mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, thân sơ nào đó với bạn, nhưng câu trả lời của bạn sẽ quyết định người kia trong tâm trí người đàn ông của bạn sẽ là quan hệ như thế nào.

Vì anh ấy yêu bạn nên bất cứ ai, đặc biệt là người anh ấy cảm thấy “nguy hiểm” đều sẽ nằm trong tầm ngắm phải tìm hiểu. Và nếu bạn không cho anh ấy được một câu trả lời thuyết phục, cơn ghen này sẽ ngày một “nặng” hơn đấy.

ghen-tuong-1
Đừng thờ ơ trước những câu nói tưởng chừng vô tư của chàng

“Em đang trò chuyện với ai thế?”

Đây đã không còn là câu hỏi dò kiểu như “trông người đó quen quen” nữa rồi. Anh ấy đang chất vấn bạn về một người thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống của bạn mà chính anh ấy cũng để ý được rằng hai người đang nói chuyện quá nhiều.

Đương nhiên, khi đã hỏi ra câu này nghĩa là anh ấy đang rất khó chịu về người kia và những cuộc hội thoại, tin nhắn không ngừng của bạn và người kia.

Thế nhưng, khi yêu người ta thường mù quáng và dễ nảy sinh lòng nghi ngờ với mọi “sinh vật” có tính uy hiếp với mối quan hệ tốt đẹp của mình. Họ sợ mất bạn nên mới ghen và chất vấn. Hãy cho người mình yêu cảm giác an toàn và khẳng định tình cảm của mình cho đối phương.

“Anh không thích em liên lạc với anh ta”

Câu nói mang giọng điệu ra lệnh này là tối kỵ trong tình yêu. Nhưng một khi anh nói câu này, anh ấy đang rất ghen. Và hoàn toàn không chắc về chuyện tình cảm của mình có thể tiếp tục hay không.

Trong tình yêu, bất kể là nam hay nữ đều ích kỷ, đặc biệt là đàn ông, họ có tính chiếm hữu rất mạnh. Họ muốn mình là duy nhất, là tuyệt đối chỉ có một trong mắt bạn gái. Và một tên ngốc nào đó cứ luôn giữ liên lạc với bạn thực sự rất đáng ghét.

Vậy nên, nếu để đàn ông nói ra câu “đừng giao du với hắn nữa”, nghĩa là anh ấy đang rất khủng hoảng với tình yêu của mình và muốn bạn có thái độ rõ ràng với người đàn ông kia.

Nguồn: giadinh.net

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.