Chàng Hậu xuyên tạc lịch sử Hàn Quốc đến nỗi bị yêu cầu ngừng chiếu

Điện ảnh Giải Trí
Mất:4 phút, 0 giây để đọc

Ở thời điểm hiện tại; Chàng Hậu (Mr. Queen) đang thu hút đông đảo sự chú ý của các mọt phim Hàn Quốc. Bộ phim tuy chỉ mới công chiếu không lâu nhưng nhờ vào dàn diễn viên thực lực như “Nữ hoàng rating” Shin Hye Sun và Kim Jung Hyun; cho nên đã tạo ra cơn sốt không nhỏ trên toàn châu Á.

Nhiều fans tinh ý phát hiện ra cốt truyện độc đáo của Chàng Hậu (Mr. Queen) có phần na ná phim Thái Tử Phi Thăng Chức Ký của Trung Quốc – Một trong những bộ phim từng khiến dân tình “xỉu lên xỉu xuống” vì nội dung quá hấp dẫn. Cho nên; ngay từ khi công chiếu; phim đã được fans ưu ái cho câu slogan “không hài không ăn tiền”.

Bên cạnh những tình huống hài hước khó đỡ; Chàng Hậu (Mr. Queen) còn không thiếu những cú “cua gắt” đậm mùi cung đấu cực gắt; hứa hẹn sẽ lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Cũng chính vì phim “cua gắt” quá mà mới đây phim đã dính phải phốt “không thể to hơn” được nữa. Bằng chứng là mới đây Hàn Quốc đã sờ gáy Chàng Hậu (Mr. Queen) với lệnh ngừng chiếu vì nội dung phim đang có xu hướng xuyên tạc lịch sử.

Sự thật về Chàng Hậu (Mr. Queen) bị ngừng chiếu vì xuyên tạc lịch sử

Chàng Hậu (Mr. Queen) dù chẳng được kì vọng nhưng bất ngờ thay lại nhận được phản hồi vô cùng tích cực và đạt rating khởi điểm 8,0%. Tuy nhiên phim chỉ mới lên sóng được 2 tập đầu tiên nhưng đã có 763 khiếu nại của khán giả gửi đến Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc; yêu cầu Mr. Queen ngừng phát sóng vì bộ phim có nhiều yếu tố xuyên tạc lịch sử.

Trong phim có cảnh nữ chính cảm thán: “Đây mới là bản chất thực sự của 1 vị vua nổi tiếng tửu sắc ư? Hóa ra cũng chỉ là ghi chép lịch sử của vương triều Joseon thôi. Lo sợ vô ích rồi!”.

Khán giả chỉ trích rằng đây là một lời thoại không phù hợp vì nó trực tiếp phỉ báng ghi chép của triều đại Joseon vốn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Ngoài ra việc cho nhân vật có thật trong lịch sử là vương hậu Shin Jung trở thành một người chìm đắm trong mê tín dị đoan cũng gây nên làn sóng phẫn nộ lớn.

Một lí do khác là tên kỹ viện nơi vương phi So Yong giả trai đến chơi là Octajeong. Cái tên này gợi nhớ đến câu lạc bộ Octagon; nơi xảy ra vụ bạo hành tình dục tập thể vào năm ngoái. Điều này khiến nhiều người phẫn nộ vì đã chọn một vấn đề nhạy cảm để biến tướng thành trò cười giải trí.

Fans nghĩ sao về việc Chàng Hậu (Mr. Queen) bị ngừng chiếu?

Đứng trước làn sóng tranh cãi; giáo sư Kim Gong Sook của đại học An Dong cho hay: “Khi dòng phim giả sử và phim cổ trang kết hợp nhiều thể loại đang trở nên bùng nổ, mặc dù đã xuất hiện nhiều bộ phim hư cấu vượt khỏi những ghi chép lịch sử nhưng chúng ta phải bảo vệ những giá trị phổ biến. Điển hình; phim Mr. Queen đã dấy lên cuộc tranh cãi về những sáng tạo mang tính bóp méo trong kịch bản phim. Thật đáng lo ngại khi những phim truyền hình xuyên tạc lịch sử nghiêm trọng được xuất hiện trên toàn thế giới bằng dịch vụ OTT toàn cầu”.

Hiện vấn đề này cũng được cư dân mạng Việt Nam tranh cãi quyết liệt. Có người đề ra rằng ngay từ đầu mỗi tập phim; ekip sản xuất đã ghi chú rằng mọi nhân vật; sự kiện trong phim đều là hư cấu. Thế nhưng không ít người lại phản bác vì nếu giả tưởng nhưng lại lấy nền tảng là một triều đại có thật thì đây là hành vi khó có thể tha thứ.

– Lẽ ra nên chọn 1 bối cảnh giả tưởng chứ không nên chọn bối cảnh có thật thế này. Mong phim sẽ giảm bớt những cảnh không phù hợp rồi chiếu tiếp vì thấy phim khá hay.

– Cấm là đúng mà mọi người. Thà rằng lấy bối cảnh giả tưởng thì không ai nói gì. Đằng này bê lịch sử vô rồi chém tùm lum thì ai mà chả cấm, này là xuyên tạc lịch sử luôn rồi!

– Lôi cả 1 triều đại vào xong bảo toàn bộ là giả tưởng thì hẳn là sai rồi!

Trích dẫn từ Saostar

Kim Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.