khong-duoc-quan-tam-1

Cha mẹ bận rộn và con không được quan tâm: Chuyện không của riêng ai

Gia đình Gia đình 360 Lối sống Tin tức gia đình
Mất:3 phút, 35 giây để đọc

Con không được quan tâm vì bố mẹ suốt ngày chỉ biết đến công việc

Hiện nay, nhiều cha mẹ bận rộn rất nhiều với công việc hàng ngày. Gánh nặng kinh tế buộc họ phải dành hầu hết thời gian để đâm đầu vào công việc. Vì thế, nhiều gia đình, các con không được quan tâm nhiều. Việc cha mẹ suốt ngày miệt mài bên công việc thực sự khiến con tổn thương.

khong-duoc-quan-tam-3
Con không được quan tâm vì cha mẹ bận rộn quá nhiều

Khi công việc chiếm hầu hết thời gian của mình, cha mẹ thường đặt con cái sang một bên. Ở đây không phải nói cha mẹ bỏ rơi con. Mà là họ không dành cho con những sự quan tâm để con thấy vui vẻ. Ví dụ, không đưa con đi chơi vào cuối tuần. Hay không tham gia sinh hoạt ngoại khóa ở lớp học của con. Con cần thì dúi cho con một ít tiền rồi tại đâm đầu vào công việc. Đó là chưa kể đến các bậc cha mẹ thường đi làm xa, đi công tác. Đến nổi họ không thể nhìn thấy con mình đã lớn lên và trưởng thành như thế nào.

Cậu con trai không được quan tâm và câu chuyện cảm động sau đó

Câu chuyện xảy ra ở Tứ Xuyên (thuộc Trung Quốc). Cô tên là Tiểu Lưu. Công việc của cô là nhân viên văn phòng. Cô có một cậu con trai rất đáng yêu tên là Đa Bảo. Con cô đến nay đã được 3 tuổi. Nhưng vì đặc thù công việc, cô đành phải để bé ở nhà một mình. Thỉnh thoảng, cô gửi ở nahf bà ngoại gần đó.

Người mẹ tặng con trai một lời hứa

Tiểu Lưu đã từng hứa với Đa Bảo. Cô nói khi em lên lớp 1, cô ấy sẽ đưa em đi trượt tuyết để mừng sinh nhật. Nhưng bẵng đi 1 thời gian, khi Đa Bảo đã học tiểu học, mẹ của em ngày càng bận rộn. Cậu bé không được quan tâm bởi chính mẹ ruột mình nữa. Từ đó cả 2 dường như ít có thời gian dành cho nhau khi ở nhà. Chuyến đi chơi mẹ hứa năm nào mãi không thể diễn ra.

khong-duoc-quan-tam-2
Quá ít thời gian dành cho con sẽ làm bé tổn thương (Ảnh minh họa)

Hành động của cậu con trai khiến ai cũng bất ngờ

Và cậu bé Đa Bảo đã có một quyết định khiến ai cũng phải bất ngờ. Cậu viết đơn xin nghỉ phép giúp mẹ vì cậu biết mẹ mình sẽ không bao giờ làm việc này. Trên đơn, cậu bé viết:

“Các cô chú ơi, Tết đến rồi, mẹ con xin nghỉ một ngày có được không? Chỉ một ngày thôi! Mẹ hứa với con đưa con đi trượt tuyết nhưng mấy năm nay mẹ đều bảo bận. Ngày thứ tư là sinh nhật con, con mong mẹ sẽ đưa con đi.”

Lá thư đến tay sếp của mẹ Đa Bảo. Và khi đọc đến dòng chữ nguệch ngoạc “Nếu không đi thì tuyết sẽ tan, còn con sẽ lớn lên mất!”, người sếp đã không thể cầm được nước mắt.

Lời đáp trả từ người sếp như là một thời thức tỉnh cha mẹ hãy quan tâm con nhiều hơn

Vì thế, vị sếp này đã đáp lại lá thư: “Bạn nhỏ thân mến. Mẹ của con đã thể hiện rất tốt với vai trò của mình trong công ty. Chúng tôi đặc biệt phê duyệt kỳ nghỉ 5 ngày và thưởng 1.000 nhân dân tệ cho chuyến du lịch để mẹ con có thể đưa con đi trượt tuyết.” Cuối thư, vị sếp này viết: “Vì nếu con không đi bây giờ thì sẽ chóng trưởng thành mất!”.

Bức thư cùng lời nhắn nhủ của cậu bé không được quan tâm từ mẹ thực sự gây cảm động. Nó khiến không chỉ người sếp, mà bất kỳ ai cũng sẽ phải thấy nao lòng. Câu chuyện đồng thời gợi nhắc lại những kỷ niệm của thời thơ ấu bên cha mẹ.

Nguồn: Giadinh.net

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.