hon-nhan-hanh-phuc-2

Học ngay những phương pháp siêu đơn giản để giữ hôn nhân hạnh phúc

Gia đình Tin tức gia đình Tình yêu
Mất:4 phút, 4 giây để đọc

Con người luôn mơ về cuộc hôn nhân hạnh phúc mãi về sau

Con người luôn có mưu cầu hạnh phúc vô giới hạn. Lúc còn trẻ thì mơ về một tình yêu mãnh liệt, nồng cháy, có thử thách có ngọt ngào. Lúc kết duyên cùng người mình yêu lại mơ về một cuộc hôn nhân hạnh phúc mãi về sau. Đó là quyền của con người. Bất kỳ ai cũng có quyền tìm kiếm, giữ gìn, bảo vệ và vun đắp một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Nhưng liệu làm thế nào mới nhận biết được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc? Đông đúc con cái, bé học hành chăm chỉ? Hay là kinh tế dồi dào, muốn gì được nấy? Những điều này đúng là đang chứng minh cho cuộc sống ổn định của bạn. Nhưng không nói lên được liệu cuộc sống của vợ chồng bạn có hạnh phúc hay không. Vậy nên, cuộc hôn nhân viên mãn cần có những biểu hiện gì? Làm sao để cảm nhận điều đó? Liệu mỗi chúng ta đều sẽ tự cảm nhận được hay phải nhờ sự can thiệp của bên thứ ba? Muôn vàn câu hỏi đặt ra trong đầu bạn.

Đừng lo. Những biểu hiện sau đây sẽ phần nào mách bảo bạn rằng cuộc hôn nhân đang hạnh phúc. Đọc xem vợ chồng bạn có được bao nhiêu điều sau đây nhé.

Những phương pháp đơn giản để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Thường hôn nhau

Đây là một cách kết nối thể xác và cảm xúc, như một lời nhắc nhở về sự gắn bó giữa hai vợ chồng. Hãy biến nó thành một thói quen và thậm chí có thể người này chủ động hôn rồi người kia lại hôn lại một lần nữa.

Trò chuyện cùng nhau về mọi điều xung quanh

Như thế, vợ chồng bạn có thể cho nhau biết ngày hôm đó đang diễn ra như thế nào với mình. Cả hai cũng có thể nói về những nhu cầu của mình trong buổi tối và lên kế hoạch chung với nhau.

Hôn nhân đòi hỏi phải có giao tiếp. Hãy tắt ti vi, đặt điện thoại, iPad sang một bên và trò chuyện. Điều này có thể khó khăn đối với những cặp vợ chồng đang nuôi con nhỏ, nhưng bạn vẫn có cách để cuộc nói chuyện diễn ra. Những người ngoại tình đều có thể sắp xếp để đi với tình nhân dù họ có bận rộn đến đâu, vì thế đương nhiên là bạn đủ khả năng để dành thời gian cho người bạn đời của mình.

hon-nhan-hanh-phuc-1
Hôn nhân hạnh phúc đến từ những điều đơn giản

Ôm ấp nhau nhiều hơn

Trước khi bạn đi làm hoặc sau khi bạn trở về nhà, hay trước khi đi ngủ, một cái ôm chặt sẽ nhắc nhở cơ thể, trái tim và tâm trí bạn đang gắn bó thân thiết với người kia. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng ôm có thể làm giảm huyết áp nhưng nó cũng có thể kết nối những người ôm nhau với nhau. Va chạm thân thể nên được thực hiện nhiều hơn quan hệ tình dục. Bằng cách ôm chân thành mỗi ngày, mỗi người đều có thấy mình được yêu thương hơn và có giá trị với người kia hơn.

Thỉnh thoảng có những câu hỏi mới

Ngay cả khi bạn nghĩ mình đã hiểu rất rõ bạn đời và biết những việc anh/cô ấy làm, hãy thử thách bản thân bằng việc luôn nghĩ ra những câu hỏi mới để tìm hiểu và lắng nghe bạn đời chia sẻ những cảm xúc với mình. Trò chuyện luôn là cách gắn kết tuyệt vời.

Xoa bóp cho nhau

Các đôi mới cưới thường thích thực hiện những cử chỉ xoa bóp đơn giản cho nhau. Trong khi các đôi đã chung sống lâu lại thường chỉ nghĩ tới việc thực hiện các hoạt động sex. Hãy thử thay đổi. Cách này sẽ làm dịu căng thẳng. Đồng thời giúp “nửa kia” giải tỏa mọi cảm xúc mà không cần phải có sex.

Đừng bỏ qua những điều nhỏ nhặt để có mối hôn nhân hạnh phúc viên mãn

Rất dễ để thể hiện sự ủng hộ và tình cảm của mình với chồng hay vợ vào những thời điểm đặc biệt, giai đoạn khó khăn. Nhưng đừng đợi khi đó mới bày tỏ sự quan tâm. Hãy biến mỗi ngày tầm thường thành một cái cớ để thể hiện mình đang lắng nghe và quan tâm đến bạn đời. Hãy nhớ điều vợ/chồng nói họ thích uống cà phê thế nào hay muốn được tặng loại hoa gì và thực hiện theo.

Nguồn: Giadinh.net

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.