Uống Sinh Tố Mỗi Ngày – Điều Gì Sẽ Đến Với Cơ Thể?

Bài thuốc hay Bệnh phụ nữ Sức Khỏe Tin tức sức khỏe
Mất:4 phút, 43 giây để đọc

Hiện nay sinh tố là một trong những thức uống khá phổ biến trong đời sống. Và là đồ uống được lòng nhiều người. Sinh tố có chứa đầy đủ các giá trị dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất cần thiết. Vì vậy sinh tố là đồ uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng nếu uống sinh tố mỗi ngày cơ thể sẽ chúng ta phản ứng ra sao? Liệu có thực sự tốt như ta vẫn nghĩ không? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc như vậy hãy cùng theo dõi bài viết. Và cùng ulm.vn đi tìm lời giải đáp nhé!

Uống sinh tố mỗi ngày cơ thê sẽ phản ứng như thế nào?
Uống sinh tố mỗi ngày cơ thê sẽ phản ứng như thế nào?

Sinh tố thực chất là đồ uống được du nhập vào Việt Nam. Và dần trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Về Việt Nam, sinh tố được mix theo nhiều công thức khác nhau và tạo nên hương vị riêng lạ rất Việt.

Phần lớn nguyên liệu để chế tác thành sinh tố là rau – củ – quả tươi. Nên giữ lại được hầu như gần trọn vẹn những giá trị dinh dưỡng sẵn có của trái cây và rau củ. Vừa thơm ngon – giàu dinh dưỡng, dễ uống – dễ nghiện, màu sắc lại hấp dẫn… Sinh tố nhanh chóng trở thành món tủ của nhiều người nhất là chị em và trẻ nhỏ.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng việc uống sinh tố tốt là điều không cần bàn cãi. Nhưng thói quen uống sinh tố có lành mạnh hay không? Phần lớn phụ thuộc vào các thành phần mà bạn cho thêm.

Dưới đây là những lợi ích và nguy cơ tiềm ẩn khi bạn uống sinh tố mỗi ngày:

Sinh tố cung cấp vitamin 

Uống sinh tố mỗi ngày giúp cung cấp vitamin
Uống sinh tố mỗi ngày giúp cung cấp vitamin

Có nhiều chị em, nhất là trẻ nhỏ cảm thấy khó khăn khi ăn một số loại rau – củ – quả. Họ hạn chế hoặc không hề ăn những loại rau củ trái cây ấy. Việc này khiến cho cơ thể không được bổ sung chất một cách toàn diện. Nhưng với sinh tố bạn sẽ dễ dàng uống hết 1 ly sinh tố có chứa những rau củ ấy. Bạn thưởng thức chúng với tâm trạng thích thú và đôi khi làm thèm thuồng,

Như vậy qua sinh tố cơ thể bạn dung nạp được đù đầy các dưỡng chất hơn. Hơn nữa rau củ trong sinh tố phần lớn còn tươi không qua nhiệt lớn. Nên giữ được tới hơn 90% giá trị dinh dưỡng vốn có của rau củ quả. Và cơ thể chúng ta hấp thu được dinh dưỡng trọn vẹn hơn.

Một ly sinh tố có trái cây (rau) chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Uống loại nước này mỗi ngày là cách tuyệt vời để cơ thể có đủ chất dinh dưỡng dễ dàng.

Bổ sung lượng Protein

Lượng protein có trong rau của làm sinh tố không quá nhiều. Nhưng nếu bạn thêm các thành phần khác như một thìa bơ hạnh nhân. Hay bạn mix cùng các loại hạt chia, đậu, yến mạch,,,, Bạn đã nạp vào cơ thể lượng protein đáng kể rồi đó.

Sữa, sữa chua hay các chế phẩm từ sữa cũng là một nguồn protein đồi dào. Bạn có thể thêm sữa vào sinh tố để tăng cảm giác béo ngậy, ngon miệng hơn.

Tăng lượng đường trong máu

Việc sử dụng sinh tố hàng ngày đồng nghĩa với việc cơ thể hấp thụ thêm đường. Điều này sẽ tốt với những người có đường máu và huyết áp thấp. Và không tốt với những bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên vấn đề này bạn hoàn toàn có thể khắc phục được. Bằng cách gia giảm nguyên liệu bạn sử dụng.

Nếu làm sinh tố tại nhà, bạn hãy sử dụng các nguyên liệu như trái cây (thay vì nước trái cây có đường) và sữa chua không đường. Nhờ đó, bạn có thể giảm lượng đường và calorie trong sinh tố.

Vẫn có thể cảm thấy đói

Uống sinh tố nhanh đói hơn
Uống sinh tố nhanh đói hơn

Uống sinh tố sẽ khiến bạn bỏ qua một phần quan trọng của quá trình tiêu hóa là nghiền hoặc nhai. Do đó, thực phẩm được hấp thụ nhanh hơn – vì vậy bạn có thể đói nhanh hơn, tùy thuộc vào thành phần của đồ uống.

Do đó, bạn nên bổ sung nguồn protein hoặc chất xơ nếu bạn uống sinh tố mỗi ngày để dạ dày không bị cồn cào một giờ sau khi uống xong. Bạn có thể thêm hạt chia hoặc hạt lanh vào sinh tố để có cảm giác no.

Nếu bạn sử dụng sinh tố thay thế cho bữa ăn, hãy đảm bảo rằng trong đồ uống này có đủ các thành phần của một bữa ăn lành mạnh (protein, trái cây/rau và ngũ cốc nguyên hạt).

Dư thừa lượng calorie cần thiết

Sinh tố sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta một lượng calorie khá lớn. Nhất là khi bạn bổ sung trái cây sấy khô, bơ, dừa vụn… Chỉ với số lượng nhỏ, các loại thực phẩm này cũng chứa lượng calorie khá dồi dào. Bởi vậy, khi pha chế bạn chủ động kiểm soát các thành phần và số lượng theo thực trạng sức khỏe và nhu cầu của bản thân mình nhé!

Trích dẫn giadinh.net.vn

Nguyệt Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.