Tiếng Hàn: có nên học ngôn ngữ này không?

Giáo dục
Mất:5 phút, 55 giây để đọc

Với sự phát triển của đời sống hiện đại – thời đại 4.0. Ngoài việc tiếp thu nhiều kiến thức trong lý thuyết cũng như trong thực tiễn, việc học ngoại ngữ cũng đóng một vai trò rất quan trọng để học hỏi nhiều tri thức từ các quốc gia khác, trong đó có những quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,… đây là các quốc gia mà ta có thể tiếp cận những kiến thức của họ một cách dễ dàng nhờ có sự tương thông trong nền văn hóa. Trong đó tiếng Hàn là một ngôn ngữ rất nên học vì sự phát triển của nền kinh tế của nước bạn. Nền văn hóa với truyền thống lâu đời và hơn hết là sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

Nhờ những giá trị tinh thần mà nền giải trí nước này mang lại. Mà nhiều bạn trẻ đã tìm đến tiếng Hàn để bắt đầu tìm hiểu về nó. Học cách thành thạo được nó để có thể tìm kiếm cho mình cơ hội để tiến xa hơn trong tương lai. Hay thậm chí là làm việc cho các công ty giải trí Hàn Quốc. Biến sở thích thành động lực, biến động lực thành nghề nghiệp. Vậy có nên học ngôn ngữ này hay không, để được giải đáp câu hỏi này mời các bạn đọc bài viết sau đây nhé

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp
Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp

Học tiếng Hàn để có nhiều cơ hội tìm việc làm lý tưởng

Trào lưu Hàn Quốc ngày càng thịnh hành, có khoảng 3000 doanh nghiệp lớn và nhỏ của Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam, có khoảng 100.000 người Hàn Quốc đang cư trú tại Việt Nam. Bên cạnh đó là rất nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc không ngừng rót vốn vào Việt Nam. Trong khi đó, nguồn nhân lực biết tiếng Hàn lại vô cùng khan hiếm. Cũng vì vậy mà đôi khi Chỉ cần bập bẹ một ít tiếng Hàn, bạn đã hoàn toàn có thể xin việc hay làm việc trong các công ty Hàn Quốc.

Cơ hội hợp tác làm ăn với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Hãy bắt đầu học tiếng Hàn để đón đầu trào lưu đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam. Bạn sẽ có cực kỳ nhiều những cơ hội. Hợp tác làm ăn với hàng chục nghìn doanh nghiệp Hàn Quốc. Được mở ra trong nhiều lĩnh vực như: xuất nhập khẩu, buôn bán, cùng mở vốn kinh doanh, mở nhà hàng, mở siêu thị. Các hoạt động kinh doanh dịch vụ v.v.. cơ hội luôn luôn rộng mở với tất cả người Việt biết tiếng Hàn.

Đặc tính văn hóa riêng biệt

Nếu bạn có mong muốn được làm việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc. Bạn bắt buộc phải học và tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc. Bởi đặc tính văn hóa, tính cách của người Hàn Quốc không phù hợp với những ngôn ngữ khác. Nếu bạn không biết tiếng Hàn trong các trường hợp. Như đang làm việc tại các doanh nghiệp Hàn, du học Hàn Quốc, xin việc,… bạn sẽ khó có thể hòa nhập vào cộng đồng người Hàn Quốc.

Học tiếng Hàn Quốc để kiếm được nguồn thu nhập cao

Theo một số thống kê cho biết thu nhập của những người biết tiếng Hàn hiện tại cao hơn so với một số ngoại ngữ khác. Học tiếng Hàn bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều công việc. Phù hợp để làm rất nhiều ngành nghề. Có thể kể đến là ngành phiên dịch viên tiếng Hàn Quốc: mức đi dịch trung bình trong ngày là 100 USD/ngày, có khi cao khoảng 200 USD/ngày. Lương phiên dịch tiếng Hàn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc nằm trong mức 700 – 1000 USD/tháng. Thật là hấp dẫn đúng không nào.

Tiếng Hàn Quốc rất dễ học

Tiếng Hàn không nằm trong hệ thống chữ Latinh, tuy nhiên lại không quá khó học. Tương tự như tiếng Việt, tiếng Hàn Quốc cũng có thể đánh vần. Ghép vần và tất cả những chữ cái sẽ có những quy luật liên quan đến nhau. Bảng chữ cái tiếng Hàn thuộc hệ thống chữ tượng hình. Một số chữ còn phản ánh hiện tượng của tự nhiên do đó rất dễ học.

Về phần ngữ pháp, nếu đem ngữ pháp tiếng Hàn ra so sánh. Với ngữ pháp tiếng Việt thì cũng có nhiều nét tương đồng. Tiếng Việt của chúng ta được xem là một ngôn ngữ “khó nhằn” vì mức độ khó của các dấu từ. Nếu bạn đã học được tiếng Việt vậy thì tại sao bạn còn phải sợ khi học tiếng Hàn cơ chứ.

Cơ hội du học tại Hàn Quốc

Nếu bạn có dự định đi du học trong thời gian sắp tới. Hàn Quốc sẽ là một lựa chọn không tồi cho địa điểm đặt chân của bạn. Hàn Quốc là quốc gia luôn ưu tiên chú trọng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục. Nền giáo dục Hàn thuộc top đầu của châu Á và nằm trong top các quốc gia có thành tích học tập cao nhất thế giới.

Với mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc như. Hiện nay thì việc đi du học tại Hàn Quốc không còn. Là ước mơ xa vời của nhiều bạn trẻ nữa. Hàn Quốc là quốc gia phát triển kinh tế bậc nhất trong khu vực, bên cạnh đó. Nhiều ngành học tại đây ngày càng phát triển mạnh như y học, luật sư,… Nếu thật sự muốn có cơ hội du học Hàn Quốc với chi phí thấp. Bạn hãy nỗ lực tìm kiếm học bổng để bay đến xứ sở kim chi các bạn nhé.

Tăng cường thêm một ngoại ngữ

Với xu thế hội nhập như hiện nay. Việc bạn trang bị thêm một ngoại ngữ thứ 2 hoặc thứ 3 là điều tất yếu. Nhiều năm trở lại đây, tiếng Hàn trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn khi quyết định học thêm một ngoại ngữ vì nó dễ tiếp cận, dễ xin việc và dễ học.

Mở rộng cơ hội thăng tiến trong tương lai với tiếng Hàn Quốc

Nếu bạn đã có sẵn một chuyên môn thì việc bạn biết thêm tiếng Hàn trở thành một lợi thế vô cùng lớn. Ở Việt Nam hiện tại số người vừa có chuyên môn. Vừa biết thêm tiếng Hàn có thêm chuyên môn như kế toán, quản lý, nhân sự,… là rất ít. Việc làm chuyên môn cùng với khả năng ngoại ngữ tiếng Hàn. Đang là một thị trường vàng mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc cho người học tiếng Hàn Quốc.

Xem thêm tin giáo dục tại ULM

 

Nguồn: tienghan.info

P.D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.