Tại sao các cầu thủ Việt Nam liên tiếp bị chấn thương

Thể Thao Thể thao trong nước
Mất:3 phút, 39 giây để đọc

Các cầu thủ sáng giá liên tiếp gặp chấn thương khiến HLV Park Hang Seo đau đầu

Bài toán khó giải của thầy Park khi hàng loạt cầu thủ sáng giá gặp chấn thương như Duy Mạnh, Văn Hậu, Đình Trọng,…

Bài học từ Đình Trọng

Tháng 9 vừa qua, CLB Hà Nội thông báo Văn Hậu gặp đa chấn thương trong một buổi tập của đội bóng. Hậu vệ 21 tuổi này được chẩn đoán phù dây chằng chéo trước, chéo sau và gân cơ kheo. Dập sừng sau sụn chêm trong, sừng trước sụn chêm ngoài độ 1 ở đầu gối phải. Thế nhưng mới đây, CLB Hà Nội cho biết vết thương của Văn Hậu tái phát. Hậu vệ người Thái Bình bị mẻ sụn chêm đầu gối do ảnh hưởng từ chấn thương cũ. Bác sĩ đưa ra kết luận, Văn Hậu sẽ cần 4 tháng để hồi phục. Và sẽ không thể tham gia hàng loạt trận đấu với U22  và đội tuyển Việt Nam.

Trường hợp của Văn Hậu khá giống trung vệ Trần Đình Trọng. Đình Trọng bị thương dây chằng chéo hồi giữa tháng 6 năm ngoái. Anh không thể tham dự Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30. Sau đó, trung vệ sinh năm 1997 trở lại tại VCK U23 châu Á 2020 hồi tháng 1 ở Thái Lan. Dù vẫn chưa hoàn toàn bình phục 100%. Nhưng Đình Trọng vẫn thi đấu 3 trận vòng bảng cùng U23 Việt Nam. Kết quả Đình Trọng tái phát chấn thương. Chấn thương liên tục bị tái phát và phải phẫu thuật.Khiến anh phải nghỉ thi đấu hết năm 2020.

Trường hợp của Đình Trọng là một lờinhắc nhở đối với Văn Hậu trong việc điều trị và hồi phục. Mặc dù, sự vắng mặt hiện tại của Văn Hậu là điều đáng tiếc. Nhưng ưu tiên hiện nay là Hậu cần tập trung chữa trị dứt điểm chấn thương thay vì cố gắng trở lại tập luyện với đội tuyển. Hậu còn rất trẻ, những khát vọng cống hiến rất đáng ghi nhận. Nhưng sự nghiệp phía trước phía trước của anh còn rất dài. Đặc biệt là khi anh có thể trạng tốt và đặc biệt không có tiền án chấn thương nghiêm trọng nào.

Chấn thương “gọi tên” hàng loạt cầu thủ

Có đến 6 cầu thủ từng bị thương liên quan đến dây chằng là Xuân Trường, Văn Đức, Văn Thanh, Xuân Mạnh, Đình Trọng và Duy Mạnh. Điểm chung của các chấn thương này là đều phải phẫu thuật và cần rất nhiều thời gian để hồi phục, trong đó Đình Trọng và Duy Mạnh vẫn chưa thể trở lại sân cỏ. Nguyên nhân dẫn đến chấn thương hàng loạt từ lứa cầu thủ là do tần suất thi đấu quá dày đặc.

Tiền vệ Phan Văn Đức, một trong những cầu thủ từng bị đứt dây chằng chia sẻ. Nguyên nhân việc anh và các đồng đội tại ĐT Việt Nam hay bị thương liên quan đến dây chằng: “Tôi cho rằng vì mặt sân xấu, đặc biệt là tình trạng thi đấu liên tục dẫn đến việc các cầu thủ bị quá tải. Chúng tôi liên tục ra trận, cơ thể bị kiệt sức. Nhưng CLB không thể không sử dụng vì thành tích và vì  sự kỳ vọng của người hâm mộ. Các cầu thủ luôn hết mình, sẵn sàng vào sân”.

Với bác sĩ Choi Ju-young chia sẻ: “Theo tôi các cầu thủ chẳng ai muốn bị chấn thương, nhất là bị đứt dây chằng chéo trước cả. Có 3 trường hopwjp để xảy ra  chấn thương này. Thứ nhất là trạng thái của cầu thủ là tốt nhất. Thứ hai là khi cầu thủ ở trạng thái thi đấu xấu nhất. Thứ ba là lo lắng về mặt tâm lý. Trong điều kiện trạng thái của cầu thủ tốt, thì họ thi đấu với tinh thần cao hơn mức cơ thể chịu được nên rất dễ gặp chấn thương. Khi tâm trạng không ổn định thì càng dễ gặp phải chấn thương hơn. Bởi vì lúc đó họ đang bị phân tâm. Dễ dẫn đến những tai nạn sân cỏ.”

Xem thêm: Thành Viên Đội Tuyển U22 Được HLV Park Hang Seo Công Bố

Nguồn Báo Văn Hóa

Huyền Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.