AFF Cup bị hoãn, Việt Nam hưởng lợi hay bất lợi?

Thể Thao Thể thao trong nước
Mất:3 phút, 37 giây để đọc

AFF Cup 2021 hoãn lại lần nữa do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Đây là lần thứ hai giải vô địch Đông Nam Á buộc phải dời lịch do ảnh hưởng từ Covid-19. Lịch mới của AFF Cup sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2021.

AFF Cup bị hoãn làm cho kế hoạch của HLV Park Hang Seo với đội tuyển bị xáo trộn

Tuy ta sẽ có nhiều thời gian để rèn luyện thể lực cũng như vạch ra những chiến lược. Nhưng việc giải đấu liên tục bị dời khiến các tính toán của HLV Park Hang Seo bị ảnh hưởng.

Trên thực tế, điều đáng lo ngại nhất là chưa chắc những gương mặt vừa nổi lên tại V-League 2020. Bao gồm Cao Văn Triền (Sài Gòn FC), Nguyễn Văn Việt ( HA Gia Lai), Bùi Hoàng Việt Anh(CLB Hà Nội), thủ môn Bùi Tấn Trường (CLB Hà Nội)… có còn giữ được phong độ như hiện tại hay không?

Đội hình cầu thử nhất định sẽ có sự điều chỉnh. Trước V-League 2020, người hâm mộ trung lập nói chung khá xa lạ với những Cao Văn Triền hay Nguyễn Văn Việt. Cũng trước V-League 2020, sự ổn định luôn là vấn đề lớn nhất của thủ môn Bùi Tấn Trường.

Thế nên câu hỏi đặt ra là liệu các cầu thủ có giữ được phong độ ổn định như hiện tại không?

Nếu AFF Cup diễn ra ngay trong tháng 4 và tháng 5 tới. Thì các tuyển thủ đang trên đà máu lửa. Có khả năng tỏa sáng trong sắc áo đội tuyển quốc gia, rồi từ đó đi tìm sự ổn định cho chính mình. Quan trọng nhất là sự ổn định về mặt tâm lý, sau khi có thêm kinh nghiệm ở giải đấu quốc tế.

Hiện tại giải đấu bị hoãn lại khá lâu, nên điều đáng lo là nguồn năng lượng của các tuyển thủ lần đầu được gọi vào đội tuyển của những Văn Việt hay Cao Văn Triền sẽ dần giảm đi. Trong khi thêm 1 năm là Tấn Trường lại thêm gánh nặng về mặt tuổi tác. Hiện tại Tấn Trường đã chuẩn bị bước sang tuổi 35. Sợ gần càng lúc càng giảm về năng lực chuyên môn.

Những chân súc sáng giá quay trở lại

Tuy nhiên, chúng ta cũng sẽ có những cái lợi từ việc AFF Cup hoãn lại. AFF Cup dời lại đến cuối năm sau cũng làm chúng ta có thêm nhiều chiến lược. Cũng như sự chuẩn bị của HLV Park đối với đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển sẽ chủ động hơn về mặt thời gian. Không phải đá xen kẽ vừa vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á. Vừa AFF Cup (vào tháng 4 cho đến tháng 5/2021).

Mặt lợi tiếp theo là các ca chấn thương của các trụ cột của đội tuyển. Bao gồm Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh và cả tài năng trẻ Nguyễn Hai Long sẽ có thêm thời gian để hồi phục. Kịp đóng góp cho đội tuyển Việt Nam ở giải vô địch Đông Nam Á.

HLV Park Hang Seo sẽ có thêm 1 mùa giải V-League nữa . Để tìm thêm nhân tố  đầy tiềm năng cho đội tuyển. Xung quanh những gương mặt đầy tài nhưng chưa được gọi lên đội tuyển Việt Nam đợt này. Vì nhiều nguyên nhân, ví dụ như Hồ Khắc Ngọc (Viettel), Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh), thủ môn Phạm Văn Phong (Sài Gòn FC). 

Dĩ nhiên, việc AFF Cup khai màn chỉ 3 ngày sau khi SEA Games lần thứ 31 năm 2021 kết thúc. Sẽ khiến một số tuyển thủ quốc gia trong lứa tuổi 22 (độ tuổi tham dự SEA Games), bị ảnh hưởng. Điều quan trọng là sợ các cầu thủ qua mệt mỏi. 

Vả lại, khó ta khó người, các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á. Bao gồm Thái Lan,  Myanmar, Philippines,… cũng gặp vấn đề tương tự như bóng đá Việt Nam hậu SEA Games. Nên đây cũng sẽ là cuộc chiến khá căng sức.

Xem thêm: Thời Điểm Văn Hậu Trở Lại Được CLB Hà Nội Thông Báo

Theo Báo Dân Trí
Huyền Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.