Bầu Đức có những chia sẻ về Kiatisuk và CLB HAGL

Thể Thao Thể thao trong nước
Mất:3 phút, 15 giây để đọc

Sau 10 năm, Kiatisuk sẽ trở lại Trung tâm Hàm Rồng để tái hợp cùng HAGL 

Kiatisuk trở lại Trung tâm Hàm Rồng tái hợp cùng HAGL 

Kiatisuk có lẽ là cái tên không còn xa lạ với các fan hâm mô bóng đá. Người đàn ông quyền lực này có trong tay danh vọng, sự nghiệp và là chiến lược gia đã được khẳng định. Đến với HAGL (Hoàng Anh Gia Lai), ông bày tỏ mong muốn vô địch V-League.

Bầu Đức chia sẻ về lý do mời Kiatisuk

Bầu Đức cho rằng ông mời Kiatisuk chỉ như “chiều tụi nhỏ” thôi. Chứ làm sao mà có thể vô địch V-League được. Ông chủ của đội bóng phố Núi thổ lộ rằng đầu tư làm gì. Khi mà môi trường hiện nay của V-League như thế. Làm thế thì phí phạm và khó mà vô địch.
“Tôi đưa Kiatisuk về vì đáp ứng mong muốn của tụi nhỏ. Chúng tôi vẫn cứ đá đẹp, hấp dẫn, phục vụ người hâm mộ. Tôi có mơ ước gì cao xa đâu”. 
Những chia sẻ như thế của bầu Đức khiến người hâm mộ đặc câu hỏi. Bầu Đức có thật đưa về Kiatisuk chỉ để đá đẹp, đá trụ hạng thôi. Hay nhằm tránh những áp lực dành cho các cầu thủ của mình và huấn luyện viên mới người Thái.
Được biết, hiện tại  HAGL bây giờ đang xúc tiến những bản hợp đồng cho mùa giải mới. Quyết định triệu hồi Nguyễn Công Phượng trở về được coi là bước đi mạnh mẽ nhất. Bên cạnh đó, họ chiêu mộ thêm trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn và thủ môn Huỳnh Tuấn Linh.
Nhìn toàn cục, chất lượng nội binh của HAGL vẫn ổn. So mặt bằng chung bóng đá quốc nội. Nhưng tại sao họ vẫn chưa bật vọt so với chính mình trong màu áo CLB?

Quyết định của bầu Đức là đúng hay sai ?

Môi trường V-League luôn rất khắc nghiệt, khi phải tự bơi mà không có sự kèm cặp của đàn anh hay ngoại binh giỏi thì rất khó để họ vẫy vùng. Bầu Đức cần hiểu rằng, ngoài tố chất của cầu thủ thì họ cần môi trường. Niềm cảm hứng để tạo ra động lực mà thể hiện bản thân mình. Vậy nên, cứ đá rồi cứ mùa nào cũng lao đao trụ hạng. Khi phân tâm bởi ý tứ “đá cho vui” rõ ràng như một sự bức bách.
Với bầu Đức, cho dù đã mang về Kiatisuk, một người được coi như “vừa vặn” để ngồi vào ghế huấn luyện ở HAGL. Nhưng cũng thật khó để nói rằng từ đó HAGL thành công tức thì.
Lý do là bởi một khi ông chủ đội bóng đang úp mở về chuyện có bung hết nguồn lực. Để đầu tư cầu thủ rồi đặt ra mục tiêu cụ thể hay không thì cũng chưa biết thế nào. Ngược lại với tinh thần như thế từ bầu Đức, Kiatisuk đã khơi gợi về tham vọng của mình với HAGL.
Trong buổi giao lưu trực tuyến tối 22/11, HLV này chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi đến Việt Nam đã là cách đây 18 năm. Khi ấy tôi vô địch V-League 2 lần nhưng kể từ đó, HAGL không có thành tích cao nữa.
Tôi nghĩ HAGL đang có những cầu thủ giỏi, kỹ thuật tốt, tài năng và trẻ trung. Tôi đã gặp họ ở giải trẻ và nay họ đã trưởng thành. Cầu thủ HAGL cần học hỏi nhiều hơn và nếu cố gắng đá hết sức, tôi nghĩ HAGL có thể vô địch V-League. Tôi cũng muốn HAGL được đá ở AFC Champions League”.
Nguồn Báo Dân Trí
Huyền Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.