Ban Công 6m2 Chất Phát Ngất Chỉ Với Một Vài Vật Dụng Đơn Giản

Đời Sống Nhà đẹp
Mất:3 phút, 26 giây để đọc

Chỉ với một vài vật dụng đơn giản, một chút tinh tế và bàn tay khéo léo, ban công 6m2 đã được biến hóa thành không gian cực chill.

Ban công thường được nhiều nhà tận dụng làm nơi phơi quần áo hoặc trồng cây. Một số gia đình còn dùng để đặt máy giặt hoặc các thiết bị máy móc khác. Thế nhưng, bạn có thể tận dụng không gian này để làm một góc nhỏ thư giãn của gia đình đấy. Kinh nghiệm này được chia sẻ từ chị Anh – chủ nhân một ngôi nhà ở Hà Nội. Từ niềm đam mê sưu tập đồ gốm và cắm hoa, chị đã trang trí khoảng ban công chỉ 6m2 thành khu vườn đầy sắc màu. Nơi đây trưng bày nhiều chậu sen đá đủ kiểu dáng, vừa tạo không gian xanh mát, vừa đầy tính nghệ thuật.

Mua đèn quang phổ chiếu cho sen đá

Theo lời chị, ban công của gia đình có chiều rộng khoảng 55 – 65cm và kéo dài khoảng 9m. Ban công này được chủ cũ đặt 3 cục nóng điều hòa khá chật chội và bí bách. Khi mua lại căn nhà, chị đã cải tạo bằng cách làm một giàn đứng che đi khu vực này. Và mở cửa được bên dưới để những vật dụng làm vườn và có lối vào để bơm gas. Một phần ban công được chị thiết kế khá tâm huyết cho sở thích của mình. Đó chính là trồng sen đá và đặt bàn cà phê ngắm phố phường khi rảnh rỗi.

Ban công "ngập" các loài sen đá của chị Ánh Nguyễn.
Ban công “ngập” các loài sen đá của chị Ánh Nguyễn.

Chị Ánh Nguyễn không thích những ban công kiểu cứng nhắc. Với đam mê trồng cây, chị có thể bày suốt ngày, xê dịch liên tục. Có thể hôm nay như trong ảnh nhưng sang tuần nó lại thay đổi 1 chút. Bởi vậy chị không làm kệ cố định. Chị chỉ lắp cố định mấy chiếc giàn. Còn kệ để sen đá thì chị mua kệ gỗ bình thường về đặt. Thời gian đầu chị làm kệ gỗ để sen đá. Tuy nhiên, do mùa này thiếu nắng nên chị Ánh làm các thanh kệ thẳng để thoáng và đón ánh sáng tốt hơn.

Sen đá là loài cây cần che mưa, đón nắng. Nên chị có làm các tấm nhựa cứng trong suốt để có thể buông xuống lúc mưa. Và cuộn lên lúc tạnh. Một phần diện tích còn lại được chị trồng hoa hồng bên dưới, treo lan bên trên. Trần ban công vẫn được làm hai giàn phơi quần áo.

Trồng thêm hoa hồng và treo các giỏ lan trên ban công

Được biết hiện tại, ban công nhà chị Ánh Nguyễn có hơn trăm chậu sen đá khác nhau. Ngoài sen đá, chị cũng trồng thêm hoa hồng bên dưới. Và treo các giỏ hoa lan bên trên. Mỗi ngày dù bận rộn với công việc nhưng chị vẫn dành thời gian chăm chút cho ban công tràn ngập cây và hoa. Nhờ thế mà góc nhỏ trong nhà luôn tràn ngập cây, hoa tươi tốt. Mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

Một phần diện tích còn lại được chị trồng hoa hồng bên dưới, treo lan bên trên.
Một phần diện tích còn lại được chị trồng hoa hồng bên dưới, treo lan bên trên.

Với chị, ngắm gốm và sen đá, hay khi trồng sen luôn mang lại những phút giây sống chậm rất ý nghĩa. Những lúc rảnh rỗi, uống cà phê, nghe nhạc hay đọc vài trang sách, vừa ngắm sen vừa ngắm phố phường thực sự thú vị. Giúp chị thư giãn, tái tạo năng lượng mỗi ngày. Có được không gian sống cực chill ngắm phố phường, ngắm gốm và sen đá chị thấy căn nhà đẹp và cuốn hút hơn rất nhiều. Không biết từ khi nào chị đã “nghiện” nơi sống của mình. Và đi đâu cũng chỉ muốn nhanh chóng trở về.

Theo Eva

Bảo Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.