8 tuyệt chiêu chụp ảnh đồ vật, sản phẩm độc đáo, lạ mắt

Giải Trí Mỹ thuật - Nhiếp ảnh
Mất:3 phút, 13 giây để đọc

Trong cuộc sống hàng ngày, để tạo sự thú vị cho các đồ vật hay sản phẩm của mình nhằm thu hút người xem chúng ta cần phải tạo ra góc chụp độc đáo. Đặc biệt đối với các bạn chuyên môn bán hàng, muốn sản phẩm của mình trở nên bắt mắt thì phải biết cách chụp ảnh sản phẩm.

Tuy nhiên không phải ai cũng có óc sáng tạo với nghệ thuật. Việc người xem chú ý tới một bức ảnh thì nó cần phải độc đáo và ấn tượng. Việc đó sẽ để lại dấu ấn trong trí óc người xem, từ đó giúp họ dễ dàng liên tưởng và nhớ tới nó. Để giúp các bạn đọc giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ đưa ra 8 “tuyệt kĩ” chụp ảnh đồ vật, sản phẩm độc đáo, thu hút người xem. Hi vọng với những bí kíp dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

Treo sản phẩm, đồ vật lên

Hãy thử sự sáng tạo của bạn bằng cách treo sản phẩm lên. Việc tự do thử nghiệm các góc nhìn mới sẽ cho ra những hình ảnh sản phẩm mang các sắc thái từ ấn tượng đến hài hước.

Thử góc chụp lạ mắt

Mọi người thường đặt máy ảnh ngang với sản phẩm để cho ra những hình ảnh vừa mắt. Tuy nhiên, bạn hãy thử thoát ra khỏi quy tắc này bằng cách thay đổi góc độ chụp để cho ra những sắc thái méo, nghiêng lạ mắt của hình ảnh.


Hãy thử chụp macro

Ảnh chụp macro sẽ tạo ra những điểm nhấn cho sản phẩm. Những ảnh chụp macro sẽ khiến cho catalogue,page của bạn trở nên bắt mắt hơn với người tiêu dùng, giúp cho những chi tiết đặc sắc của sản phẩm được thể hiện một cách ấn tượng.

Trình bày sản phẩm theo những cách kỳ quặc

Bạn hãy thử ngồi lại, tự liệt kê các chức năng của sản phẩm. Hãy bắt đầu từ những chức năng quen thuộc, và rồi thử tưởng tượng đến những ý tưởng độc đáo. Bạn sẽ cần đến một chút kỹ thuật đồ họa và một ý tưởng được lên kế hoạch tỉ mỉ để cho ra bức hình sản phẩm mong muốn

Thiết kế lại hình ảnh

Mẹo này thường gắn liền với mẹo số 4 vừa nêu. Nếu bạn không biết gì về kỹ thuật thiết kế hình ảnh, bạn có thể thuê một chuyên viên đồ họa thiết kế. Tuy nhiên, đây cũng là dịp tốt để bạn bắt đầu học Photoshop và Ilustrator để cho ra những hình ảnh sản phẩm nghiêm túc và có chất lượng.

Chụp sản phẩm với nền ảnh đa dạng

Nhiều hình ảnh sản phẩm thực hiện theo nguyên tắc background đơn giản để hướng tập trung vào sản phẩm. Việc tạo ra một background riêng biệt với nhiều phụ kiện xung quanh sản phẩm chính sẽ giúp tăng thêm sự thú vị và làm cho sản phẩm lung linh hơn

 

Đặt sản phẩn trên một bề mặt phản chiếu

Hình ảnh phản chiếu giúp cho tấm hình của bạn có chiều sâu và đỡ nhà chán. Và đừng quá phụ thuộc vào việc sử dụng những tấm gương. Sử dụng photoshop để làm cho hình ảnh tương phản trên mặt nước, trên mặt phẳng nhẵn bóng,…

Sử dụng những bệ đỡ

Đặt sản phẩm lên bệ đỡ là một cách giúp cho hình ảnh sản phẩm tăng thêm tính hấp dẫn. Hãy sáng tạo bệ đỡ từ những vật như một chiếc hộp, cuốn sách,…

Trên đây là 8 bí kíp chụp ảnh đồ vật, sản phẩm độc lạ. Các bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại đây.

Trích dẫn từ vnphoto.vn
Lê Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.