3 giải pháp mới trong công nghiệp 4.0 tại Vietnam DX Day 2020

Công Nghệ Nhịp Sống Số Thế Giới Số
Mất:7 phút, 0 giây để đọc

Cuộc cách mạng trong công nghiệp đầu tiên là sử dụng năng lượng của nước và hơi nước trong sản xuất. Cuộc cách mạng công nghiệp lần 2 là sự ra đời của ứng dụng điện năng trong sản xuất. Cuộc cách mạng diễn ra lần thứ 3 áp dụng công nghệ thông tin và điện tử để sản xuất tự động.

Hiện nay, cuộc Cách mạng thứ 4 là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; nó kết hợp các công nghệ tiên tiến lại với nhau; liên kết giữa kỹ thuật số, vật lý và sinh học. Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 này sẽ diễn ra trong 3 lĩnh vực chủ yếu là Kỹ thuật số; Công nghệ sinh học và Vật lý. Những yếu tố then chốt của CMCN 4.0 trong lĩnh vực Kỹ thuật số là: Vạn vật kết nối – Internet of Things (IoT); Trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data).

Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực công nghệ sinh học; tập trung nhiều vào các nghiên cứu để tạo ra những sự phát triển vượt trội trong nền Nông nghiệp; Y dược; Thủy sản; chế biến thực phẩm; năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường, hóa học và vật liệu. Lĩnh vực Vật lý chế tạo robot thế hệ mới; xe lái tự động, máy in 3D; công nghệ nano và các vật liệu mới như graphene, skyrmions… là những thay đổi cuối cùng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

3 giải pháp mới trong công nghiệp 4.0 tại Vietnam DX Day 2020

Ngày 14 -15/2020, FSI đã tham dự Ngày hội Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam DX Day 2020 tại Hà Nội dưới sự điều hành của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng. Bộ ba giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0 của FSI đã để lại nhiều ấn tượng và được quan khách đánh giá cao

3-giai-phap-moi-trong-cong-nghiep-4-0-tai-Vietnam-DX-Day-2020

Trong xu thế phát triển của công nghệ 4.0 hiện nay, mỗi tổ chức, doanh nghiệp tự nỗ lực bứt phá; kết hợp tận dụng những thành tựu to lớn mà cuộc cách mạng 4.0 mang lại. Đây là giai đoạn vàng, là thời cơ để Việt Nam thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số nhằm nâng cao và duy trì vị thế quan trọng này.

Ngày hội Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam DX Day 2020; dưới sự chủ trì của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã thu hút hơn 800 quan khách đại diện trong 06 ngành; lĩnh vực liên quan và các DN, chuyên gia CNTT đang cung cấp các dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số.

Đến với sự kiện, FSI vinh dự giới thiệu đến các lãnh đạo cấp cao cùng quan khách thăm gian hàng trực tiếp bộ 3 giải pháp số hóa tạo lập dữ liệu bao gồm: Hệ thống số hóa tài liệu thông minh D-IONE; Công nghệ định danh khách hàng điện tử eKYC-IONE; Phần mềm chuyển đổi giọng nói sang văn bản V-IONE.

Tạo lập dữ liệu từ văn bản, tài liệu giấy với Hệ thống số hóa tài liệu thông minh D-IONE

Giải pháp số hóa tạo lập cơ sở dữ liệu (CSDL) FSI là giải pháp chuyển đổi dữ liệu từ dạng văn bản hệ thống bên ngoài thành những dữ liệu dạng tín hiệu số được máy tính hiểu và lưu trữ. Các tài liệu sau số hóa được gọi là “tài liệu số” sẽ được lưu trữ; quản lý và khai thác dễ dàng trong doanh nghiệp thông qua mạng internet hoặc mạng nội bộ.

3-giai-phap-moi-trong-cong-nghiep-4-0-tai-Vietnam-DX-Day-2020

Hiểu thêm về D-IONE

FSI cung cấp một giải pháp số hóa tổng thể bao gồm: thiết bị, nhân sự, máy móc, phần mềm số hóa, công nghệ số hóa; cùng một quy trình số hóa chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn an toàn thông tin ISO/IEC 27001:2013 và tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015; giúp khách hàng tiết kiệm 80% thời gian, chi phí so với các phương pháp số hóa truyền thống. Đồng thời đảm bảo độ chính xác và tính bảo mật tối đa cho khách hàng.

Giải pháp số hóa của FSI giúp các đơn vị tổ chức tạo lập cơ sở dữ liệu; tiết kiệm 50% chi phí triển khai; 80% thời gian và nguồn lực

Ưu điểm của D-IONE

Điểm nổi bật của D-IONE cho phép quét; nhận dạng và trích xuất thông tin tự động không giới hạn form biểu mẫu; không giới hạn loại tài liệu như: hồ sơ văn bản, giản đồ, ảnh, chứng minh thư, sổ đỏ… Đồng thời, tích hợp các công nghệ 4.0 như cơ chế học máy Machine learning, học sâu Deep learning, AI,… giúp quá trình tạo lập cơ sở dữ liệu lớn trở nên nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Giải pháp số hóa của FSI đã triển khai thành công nhiều dự án số hóa trọng điểm cho các Bộ, Ban, Ngành thuộc lĩnh vực: hộ tịch, đất đai, tài nguyên môi trường, kiểm toán,… cùng nhiều khách hàng doanh nghiệp lớn như: Honda, Pepsi, DB Schenker, Big C,… và đều được khách hàng đánh giá cao.

Demo trực tiếp công nghệ nhận dạng và bóc tách chứng minh nhân dân tới các lãnh đạo bộ ban ngành tham quan gian hàng FSI.

Chuyển đổi số cho khối tài chính – ngân hàng với giải pháp eKYC-IONE

eKYC-IONE là giải pháp định danh khách hàng điện tử toàn diện; cung cấp 4 tính năng chính: Xác thực giấy tờ chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, bằng lái xe, hộ chiếu,..; Xác thực chân dung và Phát hiện giấy tờ không đạt yêu cầu.

Với eKYC-IONE, khách hàng có thể tự thực hiện các bước định danh từ xa ngay trên thiết bị di động thông minh; không phải tốn thời gian và công sức đến quầy giao dịch trực tiếp. eKYC_IONE giúp các ngân hàng đơn giản hóa thủ tục giấy tờ; mang đến sự thuận tiện và nâng cao các trải nghiệm khách hàng. Đây là một vũ khí lợi hại trong cuộc đua số hóa của các tổ chức tài chính – ngân hàng.

Được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến hiện nay như: Công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR); Công nghệ so sánh mặt (Face matching); Công nghệ phát hiện cử động của đầu người (Head-movement detection);… eKYC-IONE tạo nên một quy trình định danh khách hàng hoàn chỉnh; bảo mật với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Chuyển đổi giọng nói thành văn bản nhanh chóng với phần mềm V-IONE

V-IONE là phần mềm hỗ trợ chuyển từ giọng nói tiếng Việt thành văn bản và gỡ băng với độ chính xác trung bình lên tới 95%; tối ưu giọng nói ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam; và được thiết lập tới 7000 từ vựng Tiếng Việt. V-IONE giúp tiết kiệm tối thiểu 10 lần thời gian; công sức nghe lại audio và gõ lại văn bản (gỡ băng). Đặc biệt, V-IONE có thể tự động viết hoa tên người, tên địa danh, viết đúng định dạng ngày, tháng. Thậm chí một số tên riêng tiếng Anh đọc theo kiểu tiếng Việt; phần mềm cũng có thể nhận diện và viết đúng.

V-IONE được các Quan khách trực tiếp trải nghiệm; đánh giá cao về mặt công nghệ và tính ứng dụng thực tế. V-IONE sẽ giúp người dùng tiết kiệm phần lớn thời gian; công sức nghe lại âm thanh và gõ lại văn bản (gỡ băng). Trung bình, với một đoạn băng dài 60 phút, phần mềm chỉ cần 6 phút để hoàn thành việc chuyển đổi. Qua đó, V-IONE có thể hỗ trợ tốt cho nhà báo tác nghiệp; giúp bác sĩ làm bệnh án điện tử hay ứng dụng cho ghi biên bản các phiên tòa; tổng đài dịch vụ… và đặc biệt phù hợp với các cuộc họp quan trọng; nhiều người tham giam, và cần ban hành thông tin sau họp ngay.

Theo Nss.vn

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.