Hoàn thiện chính quyền điện tử thông qua chuyển đổi số

Công Nghệ Nhịp Sống Số
Mất:4 phút, 28 giây để đọc

Chính quyền điện tử về chuyển đổi số luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Với chủ đề “Chuyển đổi số: kết nối, chia sẻ dữ liệu hoàn thiện Chính quyền điện tử”. Hội thảo về vấn đề này đã được mở ra nhằm hợp tác phát triển về chuyển đổi số. Với những phương án được đề ra mang tính chiến lược, hội thảo lần này với sự tham gia của đông đảo đại biểu. Với hơn 800 đại biểu đến từ những cơ quan chính phủ, các bộ, ngành có liên quan. Chắc chắn những dự thảo lần này sẽ mang đến cho ngành công nghệ thông tin những bước tiến mới. 

Các đại biểu tham dự hội thảo

Tại hội thảo, Bộ trưởng bộ Thông tin – Truyền Thông ông Nguyễn Mạnh Hùng đã có những chia sẻ. Hội thảo diễn ra nhằm cụ thể hóa quyết định của chính phủ về Chính quyền điện từ. Đây có thể là cơ hội cho sự phát triển của những người làm công nghệ thông tin. Các tổ chức hội thảo tại địa phương, vùng miền, nhất là vùng còn nhiều hạn chế. Cần có những chính sách cho cân đối vấn đề này.

Bộ Trưởng Bộ Thông tin-Truyền Thông cho rằng, bước tiếp theo của CNTT là chuyển đổi số. Đây là sự chuyển dịch mang tính cách mạng, sẽ làm thay đổi diện mạo của đất nước. Sứ mạng ấy được trao cho những người làm CNTT, những người làm công nghệ số nói chung; bộ TTTT được TTg CP giao xây dựng Đề án Chuyển đổi số Quốc gia để ban hành trong năm nay. Chuyển đổi số sẽ là nhiệm vụ mới, thách thức mới cho chúng ta, nhưng cũng chính do thách thức này mà lực lượng làm CNTT của nước nhà sẽ có bước phát triển mới.

Cuộc cách mạng chuyển đổi số hoàn thiện chính quyền điện tử

Bộ Trưởng Thông tin-Truyền Thông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, 200 năm qua, thế giới đã đi qua 3 cuộc cách mạng công nghiệp, đó là cơ giới hoá, điện khí hoá và tự động hoá. Và nay là cuộc cách mạng về số hoá. Công nghệ số đang thâm nhập thế giới với tốc độ rất cao, nhất là khi một số công nghệ đột phá của cuộc CMCN lần thứ tư đang làm thay đổi căn bản kinh tế, văn hoá và xã hội.

Abstract colorful grid surrounded by glowing particles

Hội thảo với chủ đề  “Chuyển đổi số: kết nối, chia sẻ dữ liệu hoàn thiện Chính quyền điện tử”, sẽ là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, tạo cơ hội hợp tác phát triển CNTT-TT giữa các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh – thành trong cả nước theo xu thế cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử, từng bước triển khai các dịch vụ đô thị thông minh, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn, tiến đến nền kinh tế số – xã hội số, đảm bảo phát triển nhanh và bền vững.

Hoàn thiện chính quyền điện tử

Hội thảo còn là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về nhu cầu, giới thiệu về hoạt động, năng lực của đơn vị mình, tìm kiếm cơ hội hợp tác, tư vấn những giải pháp, công nghệ, sản phẩm mới nhất phục vụ kinh tế – xã hội.

Hội thảo sẽ thảo luận các nội dung: Xây dựng trung tâm dữ liệu lớn phục vụ khai thác, chia sẻ phát triển Chính quyền điện tử. Bảo đảm an ninh mạng trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Thực trạng và giải pháp; kinh nghiệm triển khai hệ thống dịch vụ công trực tuyến và một cửa điện tử theo mô hình tập trung của Bộ GTVT. Giải pháp tối ưu cho hệ thống cơ sở hạ tầng chính phủ điện tử và cổng dịch vụ công quốc gia; bưu chính Công ích. Thực trạng và giải pháp; an toàn dữ liệu trong xây dựng chính quyền điện tử – thực trạng và giải pháp…

Xu thế phát triển chuyển đổi số

Tại phiên khai mạc, các nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ một số kinh nghiệm về: Xu thế “Chuyển đổi số” – cơ hội và thách thức với Việt Nam; đề án Chuyển đổi số Quốc gia; đề xuất giải pháp thúc đẩy nhanh chuyển đổi số Quốc gia; thúc đẩy cách bạn sống và làm việc (Accelerating the way you live & work); xu hướng an toàn thông tin trong chuyển đổi số Các giải pháp đồng bộ xây dựng hệ thống kho dữ liệu dùng chung; hệ thống ứng dụng CNTT phục vụ điều hành không giấy tờ VNPT-eCabinet; bộ giải pháp ứng dụng công nghệ AI chuyển văn bản thành giọng nói.

 Theo dõi Tin Tức ULM để biết thêm nhiều thông tin thú vị

Trích nguồn từ baovanhoa

Phạm Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.