cao-sao-vang-choi-dot-non-la-viet-nam-dat-khach-noi-xu-nguoi

Hàng Việt Nam bất ngờ “đắt khách” nơi xứ người

Hàng Việt Nam Kinh Tế
Mất:3 phút, 22 giây để đọc

Gắn liền với người dân Việt Nam, những sản phẩm bình dân như cao sao vàng, chổi đót có giá rất rẻ. Nhưng khi có mặt tại các nước trên thế giới, những sản phẩm này lại rất “có giá” và được rất nhiều người săn đón.

250.000 đồng/hộp cao sao vàng

Cao sao vàng là một loại kem bôi trị được rất nhiều bệnh. Sản phẩm được rất nhiều người Việt Nam tin dùng suốt hàng chục năm qua. Nếu như ở Việt Nam; cao sao vàng có giá rất rẻ thì tại nước ngoài, sản phẩm này được rao bán rầm rộ trên các sàn điện tử với giá cao ngất. Đặc biệt có những TVC quảng cáo về cao sao vàng “chất lừ”. Một hộp cao có trọng lượng 3g tại Việt Nam có giá 5.000 đồng. Sản phẩm được dùng trong việc trị muỗi đốt; sưng tấy do va đập, vết côn trùng cắn.

Trên trang mua sắm điện tử Amazon của Nhật Bản; một hộp cao sao vàng nhập khẩu có giá tương đương với 250.000 nghìn đồng. Đắt hơn khi trên trang Coupang của Hàn Quốc; cao sao vàng được rao bán với giá 615.000 đồng khi mua 3 hộp.

cao-sao-vang-choi-dot-non-la-viet-nam-dat-khach-noi-xu-nguoi-1
Cao sao vàng được rao bán với giá cao

Mũ cối có giá 700.000 đồng

Ở Việt Nam mũ cối hiện tại chỉ có giá khoảng 50.000 đồng thì trên trang thương mại Amazon, sản phẩm này được bán với giá gấp 14 lần là 30.99 USD (khoảng 700.000 đồng).

Sản phẩm này cũng nhận được “5 sao” từ người tiêu dùng nước ngoài. Thậm chí, một số người đi du lịch Việt Nam cũng chọn mua mũ cối Việt Nam làm kỷ niệm. Nói một cách nghiêm túc, loại mũ này dùng làm một sản phẩm dân dụng vẫn còn tốt.

cao-sao-vang-choi-dot-non-la-viet-nam-dat-khach-noi-xu-nguoi-2
Hình ảnh mũ cối trên trang thương mại điện tử

400.000 đồng/chiếc nón lá Việt Nam

Mỗi chiếc nón lá trên Amazon có giá 17 – 21 USD (400.000 – 483.000 đồng) tùy kích thước. Nếu tính thêm thuế, phí vận chuyển thì tổng chi phí khoảng 1 triệu đồng, cao gấp 10 lần giá bán trong nước (80.000 – 120.000 đồng/chiếc).

Sản phẩm được đánh giá khá tốt, gần 4 sao trên website này. Theo cảm nhận của khách hàng, chiếc nón tưởng mỏng manh nhưng lại có thể che mưa, che nắng rất tốt để bảo vệ sức khỏe. Thậm chí, một khách hàng ở Mỹ cho biết, họ đã đặt mua chiếc nón trên Amazon để đội trong một buổi biểu diễn văn nghệ.

Chổi đót gần 500.000 đồng/chiếc

Sản phẩm chổi chít xuất xứ Việt Nam đang được một đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm gia dụng tại Mỹ rao bán trên Amazon. Theo đó, giá một chiếc chổi lên tới gần 20 USD (khoảng 450.000 đồng) và khách hàng được miễn phí vận chuyển.

Trong khi đó, tại Việt Nam, giá mỗi cây chổi chít chỉ vào khoảng 30.000 – 35.000 đồng (tức 1,5 USD), chưa bằng 1/10 so với giá rao bán trên Amazon.

Mỗi cây chổi được rao bán trên Amazon có chiều dài khoảng 38 inch, độ rộng mặt chổi 12 inch, nặng 2 pound (gần 1 kg). Cán chổi được làm bằng nilon màu, với hơn 10 màu sắc khách có thể lựa chọn. Trong thời gian tối thiểu 2 ngày, khách đặt hàng sẽ được nhận sản phẩm. Những sản phẩm, vật dụng quen thuộc với chúng ta lại trở nên đắt hàng ở xứ người. Điều này khẳng định giá trị và công năng tuyệt vời của những sản phẩm thuần Việt. Một trong những điểm thu hút người nước ngoài đó là điểm độc đáo của những vật dụng đó.

Trích dẫn từ Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.