Hà Anh Tuấn trở lại sàn đấu Vpop với album mang hơi thở world music

Âm nhạc Giải Trí Nghệ sĩ
Mất:3 phút, 52 giây để đọc

Hà Anh Tuấn là một trong những “chàng thơ” của nền âm nhạc Việt Nam hiện nay. Sau khi thành công với Sao Mai điểm hẹn; Hà Anh Tuấn dần trở thành thương hiệu nghệ thuật “Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hòa bình”. Đồng thời anh cũng gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng trong âm nhạc như: Nam ca sĩ của năm; Album của năm; Bài hát của năm…

Đặc biệt; trong giới showbiz khi nhắc đến Hà Anh Tuấn; các sao Việt đều ưu ái dành tặng cho anh những lời khen có cánh. Anh không làm những chiêu trò “khoa trống múa kèn” để thu hút chú ý của khán giả; anh cũng không hòa lẫn rồi chạy theo thị trường mà âm nhạc của anh vẫn rất tinh khiết như chính con người của anh vậy.

Có thể nói; Hà Anh Tuấn là một trong những nghệ sĩ thật sự trân trọng âm nhạc của chính mình; anh kiêu hãnh và tâm huyết khi chọn cho mình một hướng đi riêng trong thị trường V-pop. Âm nhạc của anh vừa mang đậm tính văn minh; lại vừa sâu lắng; vì thế mỗi bài hát của anh đều khiến khán giả nhớ mãi.

Hà Anh Tuấn ra mắt album Cuối ngày người đàn ông một mình

Cuối ngày người đàn ông một mình là album phòng thu thứ 09 của Hà Anh Tuấn. Music album này vừa được Hà Anh Tuấn bất ngờ giới thiệu ra mắt đến những người yêu nhạc trong buổi livestream công bố The Veston Concert tại Đà Lạt vừa qua.

Đây là một sản phẩm âm nhạc đặc biệt nằm trong dự án lớn VESTON đã được Hà Anh Tuấn hé lộ từ tháng 07/2020; cùng với chuỗi See Sing Share Trong rừng có cơn mát lành và The Veston Concert. Có thể xem đây là một concept album được chuẩn bị công phu và gửi gắm nhiều thông điệp sáng tạo từ Hà Anh Tuấn.

Với âm nhạc xuyên suốt phong cách acoustic mang hơi thở “world music” khi kết hợp với các nhạc cụ dân tộc tinh mộc (tiêu sáo, đàn tranh,…), album này hứa hẹn sẽ mang lại một trải nghiệm cảm xúc mới nhiều bất ngờ trong giọng hát của Hà Anh Tuấn. Khởi phát từ ý tưởng người đàn ông chìm đắm; chiêm nghiệm và nhìn ngắm cuộc đời của mình vào cuối ngày; nhà sản xuất âm nhạc Thanh Phương đã khai thác toàn bộ quãng trầm nhất của Tuấn; nương theo cảm xúc tự nhiên nhất trong giọng hát để tạo nên một đời sống mới cho những tác phẩm âm nhạc đã quen thuộc.

Album bao gồm 08 tác phẩm đậm màu sắc tự sự sâu sắc: Cà phê một mình (Ngọc Lễ); Giấc mơ mùa thu (Võ Thiện Thanh); Chuyện của mùa đông (Phạm Toàn Thắng); Đêm nằm mơ phố (Việt Anh); Hà Nội ngày ấy (Trần Tiến); Mưa rừng (Huỳnh Anh); Tuỳ hứng lý qua cầu (Trần Tiến) – ft. Marzuz và Thành phố buồn (Lam Phương).

Âm nhạc luôn là ngôn ngữ riêng của Hà Anh Tuấn

Khán giả sở hữu album đồng thời ở hai định dạng vật lý và số thông qua app riêng được chuẩn bị riêng. Bên cạnh đó; quà tặng là một digital album mang tên Veston Lounge với 06 tác phẩm được biến hoá trong màu sắc “chill-out” bay bổng; giàu cảm xúc. Đây được xem là một đời sống nội tâm khác của những người đàn ông bay bổng trong thế giới của riêng mình vào cuối ngày.

Hà Anh Tuấn chia sẻ: “Âm nhạc luôn là ngôn ngữ riêng để tôi giao tiếp với người yêu nhạc của mình; theo một cách chân thật về con người bên trong của mình. Ở những quãng đời khác nhau; âm nhạc của tôi khác nhau và không thể nói dối khán giả của mình về cuộc đời của ai khác. Music album này ra đời khi tôi hoang mang với thế giới xung quanh mình; chắc cũng giống tất cả quý vị khán giả; và cần một mình để giữ chặt niềm tin mình đã có với mọi thứ. Mà người đàn ông nào cũng vậy; bỏ qua sự khác nhau về vai trò hay hiện trạng; chúng ta luôn cần một góc nhỏ cho mình vào cuối ngày sau khi hoàn thành tất cả sứ mệnh ngoài kia. Chúng ta cần nhạc hay; một mình và hát lẩm nhẩm theo vừa đủ nghe. Âm nhạc chỉ cần thế”.

Trích dẫn từ Saostar

Kim Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.