Đỗ Hùng Dũng chia sẻ về đội tuyển Việt Nam

Thể Thao Thể thao trong nước
Mất:3 phút, 7 giây để đọc

Đỗ Hùng Dũng đã có những chia sẻ đầy bất ngờ về các buổi luyện tập của đội tuyển Việt Nam

HLV Park thường xuyên đưa ra nhiều yêu cầu đặc biệt về lối chơi của cầu thủ

HLV Park Hang Seo thường xuyên sắp xếp các buổi tập kín để rèn chiến thuật cho đội tuyển Việt Nam. Ông muốn tạo thêm những bất ngờ cho lối chơi của đội. Sau khi bị các đối thủ nghiên cứu khá kỹ về những chiến thuật trước đó.

Chiều hôm qua (16/12), đội tuyển Việt Nam tiếp tục có buổi luyện tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Thời tiết vào ngày hôm qua rất lạnh nhưng may là không có mưa. Mặc dù vậy, HLV Park vẫn yêu cầu các học trò phải làm nóng cơ thể thật kỹ. Đồng thời phải mặc áo khoác để giữ ấm cơ thể. Hôm qua các cầu thủ ở đội tuyển Việt Nam vẫn diễn ra bình thường. Các cầu thủ cũng thể hiện rất xuất sắc.

 HLV Park luôn đặt ra những yêu cầu rất nghiêm khắc cho các cầu thủ của chúng ta. Một trong những yêu cầu mà ông Park đề ra cho lần này là việc  thủ nghiêm những chiến thuật mới.

Trong hơn 1 tuần vừa qua, thầy Park đã cho các cầu thủ tập những bài tập mới. Các cách vận hành chiến thuật mới.

Sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ phải tập luyện chăm chỉ trong những ngày tới để chuẩn bị cho hai trận giao hữu với U22 Việt Nam. Trận đấu này diễn ra vào ngày 23/12 trên SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh) và ngày 27/12 trên sân Việt Trì (Phú Thọ). Cả hai trận đấu này VFF đều tổ chức bán vé để làm từ thiện. Được biết số tiền bán vé sẽ được gây quỹ. Để ủng hộ cho đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề từ bão lũ.

Đỗ Hùng Dũng chia sẻ

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã có những tiết lộ về những thay đổi HLV Park Hang Seo đang áp dụng ở đội tuyển Việt Nam.

“Thực ra hiện tại đội tuyển vẫn chưa được áp dụng sơ đồ 4 hậu vệ. Các cầu thủ mới tuyển vẫn tập bài tập cũ. Nhưng sẽ được thầy Park yêu cầu phải triển khai bóng nhanh, nhuyễn hơn.

Nhiều đội bóng hiện tại đã nắm được chiến thuật của đội tuyển Việt Nam. Ở đợt tập trung này, yêu cầu lớn nhất của thầy Park cho các cầu thủ là phải chơi bóng nhanh, nhuyễn hơn. Việc kiểm soát bóng phải nhiều hơn, chuyền chính xác hơn”, Đỗ Hùng Dũng chia sẻ.

Sau khi tiết lộ về việc thầy Park sử dụng các hậu vệ. Quả bóng vàng Việt Nam 2019 cũng nói thêm về việc vận hành chiến thuật của hàng tiền vệ. Anh nói: “HLV Park Hang Seo luân phiên sử dụng 3 tiền vệ trong các buổi tập. Sơ đồ luyện tập luôn biến đổi linh hoạt. Khi lên tuyển, các cầu thủ ai cũng như ai. Không ai được xem là ngôi sao cả. Đội tuyển chỉ có 1 ngôi sao là ở lá cờ trên ngực áo”.

Cuối cùng, về lối chơi chung, Đỗ Hùng Dũng cho biết: “Các cầu thủ Việt Nam ưu tiên sự linh hoạt trong lối chơi. Lối chơi linh hoạt sẽ giúp cho đội tuyển Việt Nam trở nên đa dạng hơn. Khi phải đối đầu các đội bóng trong khu vực”.

Xem thêm: Thành Viên Đội Tuyển U22 Được HLV Park Hang Seo Công Bố

Nguồn Báo Dân Trí

Huyền Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.