cách học tiếng anh

Gợi ý cho bạn cách học tiếng Anh hiệu quả

Đời Sống Giáo dục
Mất:4 phút, 36 giây để đọc
Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất thế giới hiện nay là phương pháp nào? Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung cho cả  thế giới. Việc thông thạo tiếng Anh giúp các bạn xin được công việc tốt, ngoài ra còn giúp mở mang đầu óc từ nước ngoài. Hãy cùng ULM tìm hiểu cách học tiếng Anh hiệu quả nhé!
cách học tiếng Anh
Tiếng Anh rất quan trọng hiện nay
Đối với những con người khá bận rộn. Việc mà sắp xếp thời gian để học tiếng Anh thực sự không phải là việc đơn giản. Tuy nhiên tiếng Anh lại là ngôn ngữ, yếu tố thực sự quan trọng cần thiết trong công việc và cuộc sống.

Trong cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đa số người học đều hay gặp những khó khăn với kỹ năng Nói. Bạn có thể dễ dàng tìm ra được rất nhiều tài liệu để tự học và rèn luyện cho các kỹ năng còn lại (Nghe – Đọc – Viết). Thế nhưng, để luyện kỹ năng nói tiếng Anh thành công. Hãy xem và bắt chước cách phát âm, nhấn nhá của người bản ngữ nhé.

Bạn có hay nghe những bản tin trên các trang web tin tức như BBC, CNN, VOA, xem các kênh Discovery Channel, Cartoon Network,…, nghe nhạc US-UK hay xem phim truyền hình dài tập của Anh hay Mỹ không? Hãy tập nghe tiếng Anh ít nhất 10 phút mỗi ngày và duy trì thói quen đó, đồng thời, cố gắng bắt chước người bản ngữ nói giọng chuẩn.

Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Khi được nhóm vào cùng 1 chủ đề, việc học thuộc từ vựng đảm bảo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
Đây là cách đặc biệt hay cho người làm việc văn phòng vì khi học từ vựng theo chuyên ngành mình làm, bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng đó, khiến cuộc hội thoại của bạn với đồng nghiệp hay đối tác nước ngoài trôi chảy và nhiều ý tưởng.
Để trau dồi vốn tiếng Anh công sở, bạn có thể bắt đầu với một số chủ đề phổ biến như: viết email, thuyết trình, cuộc họp bằng tiếng Anh, làm việc với sếp nước ngoài,…

Cách học tiếng Anh: Nói thật nhiều

Bạn nên thực hành những kiến thức đã học bằng cách nói tiếng Anh thường xuyên. Chẳng hạn như khi đi mua sắm, hãy thử gọi tên các món đồ mình muốn mua bằng tiếng Anh, ghi chú lại những từ mình chưa biết để tra từ điển và học thêm.

cách học tiếng anh
Nói chuyện với người ngước ngoài

Khi trao đổi với sếp hay đồng nghiệp nước ngoài. Ngay cả khi vốn từ còn hạn chế hay ngữ pháp chưa vững. Bạn hãy cố gắng diễn đạt ý muốn nói bằng những từ vựng đơn giản.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ một người bạn giỏi tiếng Anh chỉnh sửa. Góp ý cho mình để dần dần khắc phục các nhược điểm. Hãy cho bản thân được phép sai vì tiếng Anh vốn không phải tiếng mẹ đẻ. Bạn có quyền tự tin vì mình có khả năng giao tiếp bằng hai ngôn ngữ khác nhau.

Cách học tiếng Anh qua truyện ngắn

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều truyện ngắn tiếng Anh thú vị trên Internet kèm audio giúp bạn luyện nghe. Sau đó, hãy viết lại ra giấy những gì mình nghe được với thì quá khứ đơn. Rồi chuyển đổi sang các thì khác như quá khứ hoàn thành, hiện tại, hay tương lai.

Bạn có thể dùng công cụ trực tuyến. Hoặc nhờ bạn bè, giáo viên người bản ngữ kiểm tra lại chính tả và ngữ pháp. Sau một thời gian ngắn. Đảm bảo ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ đạt được những bước tiến rõ rệt.

Chọn môi trường học đúng chuẩn

Một trong những cách học tiếng Anh nhanh nhất là rèn luyện trong môi trường nói tiếng Anh với người bản xứ. Theo các chuyên gia Anh ngữ, môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc học ngôn ngữ. Đó là lý do vì sao những người đi du học hay định cư lâu năm ở nước ngoài. Họ giao tiếp tiếng Anh rất trôi chảy và tự nhiên.

Khi thường xuyên tiếp xúc cùng giọng chuẩn của người bản ngữ. Bạn sẽ dần dần chỉnh sửa được các lỗi người Việt thường mắc phải khi nói tiếng Anh như lược bỏ âm cuối “s”, “sh”, “ch”… Hay ngữ điệu thiếu lên xuống, nhấn nhá ở những từ khoá quan trọng.

Để tiếp cận môi trường tiếng Anh lý tưởng. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh. Hoặc tìm đến những trung tâm Anh ngữ uy tín với khung giờ học linh động và giảng viên bản ngữ có chuyên môn.

Những cách học tiếng Anh kể trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp phù hợp cho mình.

Nguồn: wallstreetenglish

P.D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.