du học mỹ

Tại sao Du học Mỹ là mơ ước của nhiều học sinh

Đời Sống Giáo dục
Mất:5 phút, 35 giây để đọc

Du học Mỹ đã và đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Hiện nay, việc tìm và lựa chọn một môi trường học tập mới. Môi trường đa dạng hơn và rộng lớn hơn. Nó có thể là tỉnh thành khác, thành phố lớn, thậm chí là tìm đến một quốc gia khác. Những thời gian trước, việc đi du học là vô cùng xa xỉ, chỉ có gia đình giàu mới đủ khả năng cho con đi nước ngoài. Nhưng, ngày nay du học đang là một xu hướng khá phổ biến tại Việt Nam.

Hiện tại, du học là một việc được cha mẹ cũng như học sinh quan tâm. Đặc biệt là đối với học sinh cấp 3. Trong đó, du học Mỹ là đất nước mà khi nói đến du học thì ai cũng phải nhắc đến đầu tiên.

du học Mỹ
MIT – trường Đại học danh giá hàng đầu nước Mỹ.

Giới thiệu về nước Mỹ

Mỹ – Hợp chúng quốc Hoa Kỳ gồm có 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Hoa Kỳ có 14 lãnh thổ rải rác trong vùng biển Caribbean và Thái Bình Dương. Hoa Kỳ được nhìn nhận như là một thế lực quân sự, văn hoá, và kinh tế có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

Khí hậu của xứ sở cờ hoa rất đa dạng, đa số các vùng sở hữu khí hậu ôn hoà. Khí hậu nhiệt đới phổ biến ở Hawaii và miền nam Florida. Khí hậu Địa Trung Hải ở duyên hải California.

Tại Mỹ hiếm khi có tình trạng thời tiết khắc nghiệt. Bởi vậy đây chính là điểm thu hút nhiều người nhập cư.

Tại đây, bạn có cơ hội tiếp cận nhiều loại hình thể thao và phương tiện giải trí khuấy động cuộc sống du học của bản thân.

Ẩm thực truyền thống Mỹ thường từ gà tây, khoai tây, khoai lang, bắp, bí rợ. Nhắc đến đồ ăn Mỹ, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn nhanh hấp dẫn. Như bánh nhân táo, pizza, hamburger, hot dog…

Mỹ đặc biệt được biết đến với hàng loạt địa điểm du lịch nổi tiếng. Như những địa danh sau: Tượng Nữ thần Tự do, Bảo tàng mỹ thuật Quốc Gia, Công viên quốc gia Grand Canyon, Vườn quốc gia Everglades, Hawaii.

Nét thu hút du học Mỹ

Đến nay, Mỹ đã nhận tới hàng triệu du học Mỹ sinh nên nắm rõ sinh viên cần những gì và có các mạng lưới hỗ trợ tại chỗ để khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái.

Tại Mỹ, nhiều thành phố lớn thu hút dân cư đổ về và sở hữu nhiều ưu điểm quan trọng để phát triển đời sống.

Nổi bật nhất là New York – thành phố đông dân nhất – mang tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thương mại, tài chính, văn hoá, thời trang, là trung tâm toàn cầu về thương mại và giao dịch quốc tế. Ngoài ra còn có nhiều thành phố vượt trội khác như Los Angeles, Chicago, Washington D.C…

Tổng sản phẩm nội địa tại Mỹ chiếm 20 phần trăm tổng sản phẩm thế giới. Quốc gia này là một trong những nước đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới và cũng là nơi có môi trường lý tưởng để học tập và trau dồi kiến thức cho tương lai.

Đặc trưng giáo dục và cơ hội khi du học Mỹ

Trường đại học tại Mỹ

Liên tục qua nhiều năm, Mỹ luôn là nước có nhiều trường lọt vào top 100 – 200 Đại học hàng đầu thế giới. Bằng cấp của khi du học Mỹ rất uy tín, có tính toàn cầu. Nên luôn thu hút đông đảo du học sinh.

Các trường đại học tại Mỹ rất thân thiện và mở rộng vòng tay chiêu mộ các sinh viên quốc tế đến nhập học. Khuôn viên trường được trang bị các phòng thí nghiệm tiên tiến. Phòng học được trang bị tốt và các tiện nghi tối tân cho sinh viên.

Hệ thống giáo dục Mỹ rất đa dạng. Trường công thường học phí rẻ hơn trường tư. Nhưng học phí cho sinh viên ngoại quốc cao gấp 2-3 lần so với sinh viên Mỹ hay trong tiểu bang. Ðối với trường tư, học phí tất cả sinh viên đều như nhau.

Đặc biệt, Mỹ nổi tiếng là nước có nhiều học bổng. Hỗ trợ tài chính hào phóng nhất cho sinh viên quốc tế. Học bổng rất đa dạng, không chỉ cho các bạn học giỏi. Mà còn có các loại hỗ trợ khác cho học sinh khó khăn. Học sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình đi học đại học…

Chương trình học tại Mỹ

Chương trình giáo dục của Mỹ hỗ trợ các du học sinh đạt được thành quả trong công việc. Thuộc lĩnh vực chuyên môn chính cũng như chuyên ngành phụ của bạn. Bạn có thể trở thành một người quản lý, mở công ty riêng. Hoặc hoàn thành bất cứ điều gì truyền cảm hứng cho bản thân.

Các Đại học Mỹ có phương pháp giáo dục rất tiên tiến về đào tạo đại cương hay liên môn, liên ngành. Không chỉ tập trung vào một chuyên ngành cụ thể. Sinh viên sẽ được học nhiều lĩnh vực khác như toán, khoa học, kinh doanh, lịch sử… Cho các bạn những kiến thức nền cần thiết cho mọi lĩnh vực công việc sau này.

Lý do sinh viên tốt nghiệp khi du học Mỹ có thể đạt được thành công ngay sau khi ra trường. Bởi các bạn được học đi đôi với hành, chương trình luôn bám sát thực tiễn công việc.

Đúng với cái tên “du học Mỹ”, sinh viên ra trường tại Mỹ có mức lương đột phá rất khác nhau. Thậm chí gấc 3 lần nhau: bạn có thể thăng tiến nhanh chóng. Với mức lương cao tại Mỹ dù chỉ mới ra trường, chỉ cần bạn có năng lực.

Với nền giáo dục thực tiễn và cơ hội việc làm rộng mở. Mỹ chưa bao giờ tuột ngôi đầu bảng trong lựa chọn hàng đầu của du học sinh.

Tìm hiểu thêm về tin tức tại đây: ULM

Nguồn: giaoduc.net

P.D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.