Nguyên tắc phối màu quần áo để nàng trở nên duyên dáng hơn

Thời Trang Tư vấn mặc đẹp
Mất:3 phút, 47 giây để đọc

Bạn thường xuyên mất nhiều thời gian để lựa chọn trang phục phù hợp trước khi đi làm? Bạn không biết phối đồ như thế nào là chuẩn. Trở nên duyên dáng và thời trang hơn? Những nguyên tắc phối màu sau sẽ giúp nàng giải quyết các vấn đề chỉ trong tíc tắc đó. Đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

Vòng quay màu sắc trong nguyên tắc phối màu

Nguyên tắc phối màu

Vòng tròn màu sắc hay còn được gọi là bánh xe màu sắc. Đó là tổ hợp vòng tròn của màu đơn giản được biểu thị. Những màu sắc này được sắp xếp theo thử tự từ nhạt đến đậm của mỗi đơn sắc. Thông thường, vòng quay màu sắc được ứng dụng nhiều trong thời gian. Giup người sử dụng chọn lựa cách phối màu sắc phù hợp tránh chói hoặc phản cảm.

Một số nguyên tắc phối màu thông dụng

Phối quần áo theo nguyên tắc mix màu tương phản

Trên bánh xe màu sắc thì những cặp màu sắc đối diện nhau được gọi là màu tương phản. Những màu này khi được kết hợp với nhau sẽ đem lại cho bạn một tổng thể nổi bật. Bên cạnh đó những màu sắc tương phản này còn bổ sung cho nhau. Mục đích tạo sự hài hòa của trang phục.

Những cặp màu tương phản thường được nhiều người ưa chuộng. Là: Xanh lá – đỏ; tím – vàng; xanh dương – vàng cam;… Những cặp màu này hỗ trợ cho nhau tạo sự hài hóa tổng thể

Phối quần áo theo nguyên tắc mix màu liền kề

Những cặp màu nằm kề nhau là một lựa chọn an toàn khi bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc phối màu quần áo. Bởi vì những màu này nằm cạnh nhau nên chúng có sắc thái gần giống nhau, tạo nên sự tương đồng cho từng phần của set đồ.

Phối màu quần áo theo màu đơn sắc

Tên gọi khác của cách phối màu này là phối tông xoẹt tông Nếu bạn có vóc dáng hơi mũm mĩm thì chọn các màu sẫm như đen, nâu, xám từ trên xuống dưới. Nếu bạn ốm hoặc thân hình mảnh mai. Hãy chọn màu sắc có gam nóng, ấm như đỏ, vàng, cam.

Phối quần áo theo gam màu trung tính

phối màu chuẩn

Những gam màu trung tính được ưa chuộng là: xám, trắng, nâu, ghi,… Phương pháp này chúng ta chọn phối giữa một màu trung tính sáng với một màu trung tính tối. Sự kết hợp này mang lại một bộ quần áo hài hòa và hết sức nổi bật.

Kết hợp gam màu nóng và lạnh

Nếu mặc tông màu nóng mang lại một cảm giác ấm áp cho người đối diện. Thì mặc tông màu lạnh mang lại một cảm giác hoàn toàn khác. Mặc tông màu lạnh tạo sự mát mẻ cho người mặc lẫn người nhìn. Tuy nhiên, những màu nóng khi được sử dụng thái quá. Dùng màu quá đậm, quá chói sẽ dễ khiến cho tổng thể trang phục trở nên rườm rà, chói mắt.

Chính vì thế khi sử dụng những gam màu này cần tiết chế để tránh sự phản tác dụng. Nhiều bạn gái yêu thích màu sắc và mong muốn trang phục của mình được nổi bật nên phối nhiều màu cho set đồ của mình. Tuy nhiên việc này lại phản tác dụng vô tình làm trang phục trở nên quá màu mè làm rối mắt người nhìn.

Lựa chọn màu quần áo phù hợp với làn da

Nếu bạn có một làn da tối màu thì bạn nên chọn những màu sắc trang phục như cam hoặc vàng. Không nên lựa chọn những trang phục có màu sáng như trắng, xanh đọt chuối, vàng chanh,…những màu này vô tình sẽ làm lộ khuyết điểm của bạn. Khiến bạn mất tự tin cũng như là làm giảm đi giá trị của bộ trang phục.

Đen và trắng là hai màu siêu dễ để phối đồ. Hai màu này có thể mix được với hầu hết các màu trong bảng màu. Những bộ trang phục được phối với màu trắng, đen vừa mang tính đơn giản vừa phù hợp với nhiều hoàn cảnh. 

Hi vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những nguyên tắc phối màu đơn giản và nhanh chóng nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại website ULM nhé!

Trích nguồn: Marc.com

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.